Náo loạn làng quê vì giải quyết mâu thuẫn bằng súng săn

Náo loạn làng quê vì giải quyết mâu thuẫn bằng súng săn
TP - Tầm 2 giờ sáng ngày 30/1, Nguyễn Chí Thanh (sinh năm 1970  trú tại xóm Rào Mắc, xã Sơn Kim I, huyện Hương Sơn), do mâu thuẫn từ việc chia phần một cây gỗ với Nguyễn Văn Sơn trước đây (Sơn vừa đi xuất khẩu lao động), đã mang một khẩu súng săn và 5 lít xăng đến báo thù bằng cách đổ xăng vào cửa nhà Sơn để đốt.

Chị Võ Thị Oanh vợ anh Sơn thấy việc bất thường mở cửa ra bị Thanh bắn hai phát súng, một phát vào tay và một phát vào hông.

Gây sự xong tại nhà Sơn - Oanh, Thanh lại tiếp tục  mang xăng đến đổ trước nhà anh Trịnh Xuân Dương, người cùng xóm có liên quan châm lửa đốt. Một lái xe qua đường thấy đám cháy nhảy xuống cứu chữa đã bị Thanh bắn một phát đạn vào cổ.

Sự việc làm náo loạn vùng quê trong đêm, ông Đặng Thái Ký xóm trưởng đến can ngăn đã thị Thanh bắn 2 phát lên trời hù dọa. Ông Ký buộc phải gọi điện cho công an. Biết lực lượng công an sẽ đến truy bắt nên Thanh đã bỏ trốn.

Hai nạn nhân là chị Oanh và người lái xe chưa rõ tên tuổi đã được chuyển lên Bệnh viện QK IV và ra Hà Nội để cấp cứu.

Hiện lực lượng Công an Hương Sơn được tăng cường đội chó nghiệp vụ của Công an tỉnh cùng Bộ đội Biên phòng và Ban chỉ huy quân sự huyện đang ráo riết truy lùng để bắt tên tội phạm.

MỚI - NÓNG
Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19
TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà
TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19
Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?
TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

TPO - Thanh tra Chính phủ phát hiện tình trạng lãng phí đất khá phổ biến ở TPHCM. Đặc biệt tại  khu công nghiệp Tân Tạo, khu công nghiệp Vĩnh Lộc - chủ đầu tư đã tự thay đổi quy hoạch hoặc xây dựng không đúng quy hoạch, sử dụng đất sai mục đích, chuyển nhượng, cho thuê để thu lợi bất hợp pháp...
 TAND tỉnh Đắk Nông

Từ vụ lập khống 57 hồ sơ xét xử: Lộ nhiều bất cập về nhân sự ngành tòa án Đắk Nông

TPO - Ban cán sự Đảng TAND tỉnh Đắk Nông thừa nhận, để xảy ra vụ tòa huyện làm khống 57 hồ sơ có cả nguyên nhân khách quan và chủ quan. Trong đó, có nguyên nhân thẩm phán, thư ký, thẩm tra viên, công chức thiếu kinh nghiệm, năng lực còn hạn chế, có lúc duy tình trong thực hiện nhiệm vụ công.