Nắng nóng nung người, người dân Hà thành hóa 'ninja'

TPO - Do nắng nóng gay gắt kéo dài nên những ngày này, người dân Hà Nội khi ra đường, đều tự trang bị cho mình rất nhiều quần áo, phụ kiện bảo hộ để chống nắng.
Nắng nóng nung người, người dân Hà thành hóa 'ninja' ảnh 1 Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài, kết hợp độ ẩm trong không khí giảm thấp gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Nắng nóng nung người, người dân Hà thành hóa 'ninja' ảnh 2 Tại hầm chui đi bộ Ngã Tư Sở, người dân tranh thủ tránh tạm cái nắng gay gắt bên trên.
Nắng nóng nung người, người dân Hà thành hóa 'ninja' ảnh 3 Người dân ngồi nghỉ trên bậc cầu thang lên xuống hầm đi bộ.
Nắng nóng nung người, người dân Hà thành hóa 'ninja' ảnh 4 Dưới chân cầu vượt Ngã Tư Sở người dân tranh thủ lánh tạm cái nắng oi bức, các hàng trà đá mở bán tại đây luôn đông khách.
Nắng nóng nung người, người dân Hà thành hóa 'ninja' ảnh 5 Di chuyển trong thời tiết nắng gay gắt như này, các em nhỏ rất mệt mỏi, xuống sức nhanh chóng.
Nắng nóng nung người, người dân Hà thành hóa 'ninja' ảnh 6 Đồng phục áo chống nắng kín mít từ đầu đến chân là vật bất ly thân của người dân khi phải di chuyển trên đường.
Nắng nóng nung người, người dân Hà thành hóa 'ninja' ảnh 7 Tranh thủ bóng mát, người đi đường đỗ chờ đèn đỏ cách cả chục mét.
Nắng nóng nung người, người dân Hà thành hóa 'ninja' ảnh 8 Nắng oi bức khiến ai cũng khổ sở khi di chuyển ra đường. Tại nhiều tuyến đường ở Hà Nội, sức nóng từ mặt đường nhựa hắt lên khiến nhiều người phải căng mình chống chọi. Nắng nóng nung người, người dân Hà thành hóa 'ninja' ảnh 9 Người chở hàng thuê mưu sinh trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
Nắng nóng nung người, người dân Hà thành hóa 'ninja' ảnh 10
Nắng nóng nung người, người dân Hà thành hóa 'ninja' ảnh 11 Tận dụng mọi thứ để che nắng khi chờ đèn đỏ.
Nắng nóng nung người, người dân Hà thành hóa 'ninja' ảnh 12 Thời trang chống nắng được huy động tối đa có thể
Nắng nóng nung người, người dân Hà thành hóa 'ninja' ảnh 13 Núp bóng mát xe ô tô, người dân vẫn vật vã với ánh nắng.
Nắng nóng nung người, người dân Hà thành hóa 'ninja' ảnh 14 Nắng nóng nung người, người dân Hà thành hóa 'ninja' ảnh 15 Lực lượng chức năng vất vả phân làn giao thông trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
Nắng nóng nung người, người dân Hà thành hóa 'ninja' ảnh 16 Chị em phụ nữ phải sử dụng các loại kính, khẩu trang, áo, váy chống nắng. Nắng nóng nung người, người dân Hà thành hóa 'ninja' ảnh 17 Nắng nóng nung người, người dân Hà thành hóa 'ninja' ảnh 18 Nắng nóng nung người, người dân Hà thành hóa 'ninja' ảnh 19 Nhờ bóng xe buýt để tránh nắng.
Nắng nóng nung người, người dân Hà thành hóa 'ninja' ảnh 20  
Nắng nóng nung người, người dân Hà thành hóa 'ninja' ảnh 21
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội dừng phòng gym, sân vận động, rạp phim

Hà Nội dừng phòng gym, sân vận động, rạp phim

TPO - Lãnh đạo thành phố Hà Nội quyết định, bắt đầu từ 0h ngày 5/5, tạm dừng hoạt động tại các rạp trung tâm chiếu phim, cơ sở dịch vụ massage, spa, phòng tập gym, sân vận động; các hoạt động tổ chức đông người không cần thiết.
Phạt 2 triệu đồng chủ quán không đeo khẩu trang khi bán hàng

Phạt 2 triệu đồng chủ quán không đeo khẩu trang khi bán hàng

TPO - Sáng 4/5, Công an phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) cùng nhân viên y tế phường đã có mặt tại các tuyến phố Lý Quốc Sư, Phủ Doãn, Ngõ Huyện... phát loa thông báo và nhắc nhở người dân thực hiện chỉ thị của thành phố về đảm bảo an toàn trong phòng dịch COVID-19.
Phớt lệnh cấm chiều nay, nhiều hàng quán vỉa hè bán kiểu 'chân trong chân ngoài'

Phớt lệnh cấm chiều nay, nhiều hàng quán vỉa hè bán kiểu 'chân trong chân ngoài'

TPO - Bắt đầu từ 17 giờ ngày 3/5, tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới, để phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên tối nay, nhiều hàng quán ở Hà Nội vẫn phục vụ khách trên vỉa hè kiểu "chân trong chân ngoài".