Nắng nóng kỷ lục 47 độ

Nắng nóng kỷ lục 47 độ
TP - Theo bản tin dự báo thời tiết của Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, nhiệt độ tại miền Trung trong đợt nắng nóng đầu mùa này chỉ ở mức 38-39 độ. Tuy nhiên, tại TP Đồng Hới (Quảng Bình) nhiệt độ đã tăng vọt lên 47 độ, độ ẩm chỉ còn lại 28% trong ngày 11/5.

Mức nhiệt kỷ lục này được cột đồng hồ đo nhiệt độ tại công viên ven sông Nhật Lệ ghi nhận lúc 17 giờ 52 phút. 

“Nhiều người dân nghi ngờ chỉ số của chiếc đồng hồ công cộng này đã tự mang nhiệt kế, thiết bị ra đo, và tá hỏa khi nhiệt kế cũng cho ra con số tương tự và có khi còn vọt lên 48 độ” - ông Trần Văn Thành, một trong những người dân đã dùng nhiệt kế đo nhiệt độ cho biết.

Nắng nóng gay gắt đã làm đảo lộn cuộc sống người dân: Nông dân không dám ra đồng, các bãi biển trên địa bàn tỉnh chật kín người.


MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành ủy Hà Nội Ðinh Tiến Dũng yêu cầu khẩn trương cải tạo chung cư cũ để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Ảnh: Như Ý

Giải phóng các nút thắt về hạ tầng

TP - Bí thư Thành ủy Hà Nội Ðinh Tiến Dũng cho biết, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần khẩn trương triển khai nhằm đảm bảo an toàn, tính mạng, tài sản và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.
'Nhà du hành vũ trụ' và những ca trực khốc liệt

'Nhà du hành vũ trụ' và những ca trực khốc liệt

TPO - Trong bộ đồ bảo hộ kín từ đầu đến chân với tấm chắn giọt bắn đặc trưng, trong mắt trẻ thơ mỗi y bác sĩ tựa như một "nhà du hành vũ trụ" đến trái đất cứu bệnh nhân COVID-19. Phía sau hình ảnh đẹp ấy là những ca trực khốc liệt, mệt nhoài đẫm mồ hôi và có cả nước mắt.