Nắng nóng kỷ lục 47 độ

Nắng nóng kỷ lục 47 độ
TP - Theo bản tin dự báo thời tiết của Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, nhiệt độ tại miền Trung trong đợt nắng nóng đầu mùa này chỉ ở mức 38-39 độ. Tuy nhiên, tại TP Đồng Hới (Quảng Bình) nhiệt độ đã tăng vọt lên 47 độ, độ ẩm chỉ còn lại 28% trong ngày 11/5.

Mức nhiệt kỷ lục này được cột đồng hồ đo nhiệt độ tại công viên ven sông Nhật Lệ ghi nhận lúc 17 giờ 52 phút. 

“Nhiều người dân nghi ngờ chỉ số của chiếc đồng hồ công cộng này đã tự mang nhiệt kế, thiết bị ra đo, và tá hỏa khi nhiệt kế cũng cho ra con số tương tự và có khi còn vọt lên 48 độ” - ông Trần Văn Thành, một trong những người dân đã dùng nhiệt kế đo nhiệt độ cho biết.

Nắng nóng gay gắt đã làm đảo lộn cuộc sống người dân: Nông dân không dám ra đồng, các bãi biển trên địa bàn tỉnh chật kín người.


MỚI - NÓNG
84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2
84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2
TPO - 84 công nhân của Công ty TNHH Thép không gỉ Quảng Thượng Việt Nam (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết các F1, F2 liên quan, đồng thời làm rõ nguồn lây nhiễm.

Có thể bạn quan tâm

CSGT Đà Nẵng dẹp đường, tiếp sức đoàn xe máy từ TPHCM vượt đèo Hải Vân về quê

CSGT Đà Nẵng dẹp đường, tiếp sức đoàn xe máy từ TPHCM vượt đèo Hải Vân về quê

TPO - Sáng nay 25/7, các lực lượng thuộc CATP Đà Nẵng tổ chức phân luồng, dẹp đường và bàn giao đoàn người di chuyển bằng xe máy từ TPHCM và các địa phương lân cận về quê cho các lực lượng chức năng tỉnh TT - Huế để tiếp tục có biện pháp, đảm bảo an toàn giao thông và phòng chống dịch.