Nắng nóng kéo dài đến bao giờ?

Nắng nóng dự báo đến hết ngày Chủ Nhật 26/4 tại Hà Nội. Ảnh: Như Ý.
Nắng nóng dự báo đến hết ngày Chủ Nhật 26/4 tại Hà Nội. Ảnh: Như Ý.
TPO - Dự báo khoảng chiều tối và đêm Chủ Nhật (26/4), các tỉnh miền Bắc đón một đợt mưa dông diện rộng giúp nắng nóng hạ nhiệt rồi chấm dứt. Trong khi đó, đợt nắng nóng kéo dài từ đầu tháng 7 ở miền Trung cũng có dấu hiệu hạ nhiệt ít ngày sau đó.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm nay nắng nóng tiếp tục tại trung du, đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung. Trong đó, các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Thủ đô Hà Nội hôm nay có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Thừa Thiên Huế hôm nay có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên nguy cơ cao xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư và cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Dự báo từ đêm 26/4, các tỉnh miền Bắc đón một đợt mưa dông diện rộng nhiều ngày, trong đó các tỉnh vùng núi có thể có mưa to đến rất to. Nắng nóng chấm dứt. Tại miền Trung, từ ngày 29/7 cũng có mưa rào dải dác và có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đợt nắng nóng kéo dài nhiều ngày có dấu hiệu hạ nhiệt rồi kết thúc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Tô Lâm làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp.

'Không để phát sinh điểm nóng, không để các đối tượng lợi dụng chống phá'

TPO - Chiều 19 / 4, Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia do Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15 và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp tại tỉnh Quảng Nam.