Nắng nóng kéo dài, Đắk Nông yêu cầu cơ quan, doanh nghiệp, người dân tiết kiệm điện

0:00 / 0:00
0:00
Tình trạng nắng nóng, hạn hán khiến các hồ thủy điện thiếu hụt nguồn nước nghiêm trọng và dự báo việc thiếu hụt này sẽ tiếp diễn đến cuối mùa cạn năm 2023, gây ảnh hưởng rất lớn đến nguồn cung cấp điện của cả nước.
Nắng nóng kéo dài, Đắk Nông yêu cầu cơ quan, doanh nghiệp, người dân tiết kiệm điện ảnh 1

Công nhân PC Đắk Nông thay máy biến áp chống quá tải đảm bảo cung cấp điện mùa khô

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông vừa ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh các biện pháp tiết kiệm điện trong mùa khô và năm 2023.

Do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, tình trạng nắng nóng, hạn hán đã làm cho các hồ thủy điện thiếu hụt nguồn nước nghiêm trọng và dự báo việc thiếu hụt này sẽ tiếp diễn đến cuối mùa cạn năm 2023, gây ảnh hưởng rất lớn đến nguồn cung cấp điện của cả nước.

Nhằm đẩy mạnh tiết kiệm điện và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn tỉnh Đắk Nông trong năm 2023, đặc biệt là giai đoạn cao điểm nắng nóng có nguy cơ thiếu điện do thiếu hụt nguồn nước, UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND TP Gia Nghĩa và các huyện phối hợp Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) tăng cường triển khai các giải pháp theo Kế hoạch thực hiện tăng cường tiết kiệm điện đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh.

Nắng nóng kéo dài, Đắk Nông yêu cầu cơ quan, doanh nghiệp, người dân tiết kiệm điện ảnh 2

PC Đắk Nông áp dụng công nghệ sửa chữa điện nóng, hạn chế tối đa gián đoạn cung cấp điện

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cũng yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh, các cơ quan Trung ương trên địa bàn, UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh các biện pháp tiết kiệm điện theo nội dung yêu cầu của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc đẩy mạnh tiết kiệm điện mùa khô và năm 2023; thực hiện nghiêm Chỉ thị số 20/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025.

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành, lãnh đạo các địa phương triển khai các giải pháp cấp bách nhằm tăng cường tiết kiệm điện, góp phần đảm bảo việc cung cấp điện ổn định trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức toàn dân về tình hình khó khăn trong cung cấp điện hiện nay, tạo sự đồng thuận trong nhân dân về chủ trương tiết kiệm điện trong hoạt động, sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là trong giai đoạn cao điểm nắng nóng để đảm bảo an toàn, ổn định trong cung ứng điện.

Từ đầu năm 2023 đến nay, dù gặp nhiều khó khăn nhưng PC Đắk Nông đã nỗ lực cung cấp điện phục vụ phát triển của kinh tế - xã hội và nhu cầu của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, PC Đắk Nông lập và triển khai phương án đảm bảo cấp điện mùa khô; đồng thời chỉ đạo các đơn vị khi có công tác sửa chữa, bảo dưỡng, thi công các công trình lưới điện, phải rà soát kỹ phương án tổ chức thi công, bố trí thời gian cắt điện phù hợp, tăng cường áp dụng công nghệ sửa chữa điện nóng để hạn chế tối đa gián đoạn cung cấp điện phục vụ người dân.

PC Đắk Nông tiếp tục đảm bảo cung cấp điện cho các phụ tải quan trọng trên địa bàn tỉnh theo thứ tự ưu tiên. Các Điện lực trực thuộc vận động, khuyến khích khách hàng sử dụng máy phát điện dự phòng nhằm chủ động thêm nguồn cung cấp điện.

Ông Nguyễn Ngọc Ánh - Giám đốc PC Đắk Nông cho biết, để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn tỉnh trong năm 2023, đơn vị tăng cường tuyên truyền đến khách hàng sử dụng điện các giải pháp tiết tiết kiệm; đồng thời đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ lưới điện, trạm điện và khu dân cư.

“Nếu khách hàng có bất cứ nhu cầu thông tin về điện trên địa bàn ,hãy liên hệ trực tiếp đến Trung tâm chăm sóc khách hàng của Tổng công Điện lực miền Trung số điện thoại 19001909. Để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện, PC Đắk Nông huy động 100% nhân lực, thiết bị và ứng trực 24/24h với quyết tâm cao nhất cung cấp điện ổn định đến khách hàng”, ông Ánh thông tin thêm.

MỚI - NÓNG
NSND Tự Long từ chối Bằng Kiều
NSND Tự Long từ chối Bằng Kiều
TPO - Trong tập 3, 33 anh tài chia nhóm để chuẩn bị cho Công diễn 1. Bằng Kiều và Soobin Hoàng Sơn tập trung cầu xin, chiêu mộ NSND Tự Long, trong khi đó các anh tài khác dùng chiêu để tuyển thành viên.