Có 10 kết quả :

Đơn hàng thép cuộn cán nóng đã vượt 200% năng lực sản xuất của Hòa Phát

Đơn hàng thép cuộn cán nóng đã vượt 200% năng lực sản xuất của Hòa Phát

Tính đến thời điểm này, khối lượng đơn hàng thép cuộn cán nóng (HRC) của Hòa Phát đã lên tới trên 180.000 tấn cho tháng 1/2021, trong khi thời điểm đó, Hòa Phát chỉ có thể cung cấp 90.000 tấn, do phải dành một phần cho sử dụng nội bộ. Điều này có nghĩa nhu cầu thị trường đã vượt 200% so với năng lực sản xuất của Hòa Phát.
Ông Mai Quốc Thái – GĐ Marketing đại diện Pymepharco nhận Cúp vàng “Top 10 Thương hiệu Việt uy tín” – Lần thứ 13 năm 2017

Pymepharco lọt Top 10 “Thương hiệu Việt uy tín” năm 2017

Ngày 28/6/2017 vừa qua, tại nhà hát Bến Thành Tp.HCM đã diễn ra lễ trao cúp vàng “Thương hiệu Việt uy tín” lần thứ 13″. Đây là chương trình thường niên được tổ chức nhằm tôn vinh và động viên các doanh nghiệp đã tích cực đầu tư nghiên cứu, phát triển thương hiệu thành công trên bước đường hội nhập, góp phần thúc đẩy tiến trình hội nhập kinh tế thế giới với niềm tự hào “Thương hiệu Việt”.
Tấm lợp fibro xi măng vẫn đang gây tranh cãi về mức độ độc hại đến con người. Ảnh: Như ý

Có kiểm soát độc hại từ tấm lợp fibro xi măng?

TP - Tấm lợp fibro xi măng được sử dụng khá phổ biến ở các vùng nông thôn, miền núi Việt Nam. Trong khi nhiều ý kiến trái chiều về sự độc hại sản phẩm này, tại hội nghị triển khai chương trình “Sử dụng amiăng trắng an toàn có kiểm soát trong sản xuất tấm lợp fibro xi măng”, ngày 7/8 (Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam tổ chức) khẳng định: Sản phẩm này an toàn nếu dùng đúng cách.
Ngô biến đổi gen là lựa chọn thích hợp cho Việt Nam

Vì sao nông dân ngại liên kết?

TP - Nông dân không được hưởng đúng mức trong chuỗi giá trị nông sản, chỉ tham gia khi thấy cái lợi trực tiếp. Để khắc phục thực tế này thì phải đặt nông dân là trung tâm trong mối liên kết và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ sinh học (CNSH).
Cơ hội cải cách thể chế kinh tế

Cơ hội cải cách thể chế kinh tế

TP - Theo các chuyên gia kinh tế, việc Việt Nam hội nhập sâu, rộng hơn là cơ hội cho cải cách thể chế, tái cấu trúc kinh tế nhanh và mạnh hơn. Có như vậy mới tận dụng được cơ hội phát triển, thay vì dựa vào tài nguyên.
Lo bán tàu tồn kho sau tái cơ cấu Vinashin

Lo bán tàu tồn kho sau tái cơ cấu Vinashin

TP - “Tại triển lãm Vietship 2014, ngoài những sản phẩm công nghệ cao, chúng tôi mang đến nhóm sản phẩm dở dang tại các nhà máy đóng tàu để giải quyết nút thắt về hàng hóa”, ông Vũ Anh Tuấn, Tổng GĐ Tổng Cty Công nghiệp Tàu thủy-SBIC (trước là Vinashin) nói.