Nâng cấp sân bay Thọ Xuân thành cảng hàng không quốc tế

Sân bay Thọ Xuân tương lai sẽ được nâng cấp lên thành cảng hàng không quốc tế.
Sân bay Thọ Xuân tương lai sẽ được nâng cấp lên thành cảng hàng không quốc tế.
TPO - Định hướng từ nay tới năm 2030, Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) sẽ được đầu tư nâng cấp trở thành Cảng hàng không quốc tế, xây thêm đường băng, có thể đón được tàu bay thân rộng thay vì chỉ đón tàu bay thân hẹp như hiện nay.

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa phê duyệt Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Thọ Xuân thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, thời kỳ 2021-2030, sân bay này sẽ được nâng cấp lên thành sân bay quốc tế, dự bị cho sân bay Nội Bài. Sân bay kết hợp dân sự cấp 4E kết hợp sân bay quân sự cấp I, công suất 5 triệu hành khách/năm.

Sân bay Thọ Xuân dự kiến sẽ được đầu tư nâng cấp để có thể khai thác tàu bay code E hoặc tương đương (như A350, A330, B777, B787). Mở rộng thêm vị trí đỗ tàu bay thương mại lên 16 chỗ phục vụ tàu bay code C (A320, A321, có khả năng đỗ tàu bay code E).

Bên cạnh đường cất hạ cánh hiện hữu, Bộ GTVT quy hoạch mở đầu tư thêm 1 đường cất hạ cánh thứ 2 song song, cách đường băng hiện hữu khoảng 360m về phía Đông Bắc.

Nhà ga hành khách sẽ được cải tạo, mở rộng từ nhà ga hiện hữu và nghiên cứu xây dựng thêm 1 nhà ga hàng hóa khi có nhu cầu.

Về tầm nhìn tới năm 2050, Cảng hàng không quốc tế Thọ Xuân  sẽ xây dựng đồng bộ khu hàng không dân dụng mới ở phía Đông Bắc, với công suất khoảng 20 triệu hành khách/năm. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ trả tiền trái phiếu bị huỷ bỏ của Tân Hoàng Minh: Vẫn chưa thể chốt thời điểm cuối cùng

Vụ trả tiền trái phiếu bị huỷ bỏ của Tân Hoàng Minh: Vẫn chưa thể chốt thời điểm cuối cùng

TPO - Chiều 27/5, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các nhà đầu tư tiếp tục có những trao đổi liên quan đến việc hoàn tiền các lô trái phiếu đã bị hủy bỏ. Tuy nhiên, những thông tin này không có gì mới so với thông báo của Tân Hoàng Minh trước đó và quan trọng là phía tập đoàn chưa thể chốt thời điểm trả tiền.
Người dân thoải mái mua sắm tại Tuần lễ trái cây ‘Trên bến, dưới thuyền’ chỉ với 50.000 đồng

Người dân thoải mái mua sắm tại Tuần lễ trái cây ‘Trên bến, dưới thuyền’ chỉ với 50.000 đồng

TPO - Sáng ngày 28/5, sự kiện Tuần lễ trái cây "Trên bến, dưới thuyền" lần đầu tiên TPHCM tổ chức đã chính thức khai mạc tại bến Bình Đông (Quận 8) thu hút đông đảo người dân và khách du lịch đến tham quan. Nhiều người cho biết, chỉ cần bỏ ra 50.000 đồng là có thể thoải mái mua về làm quà.
Một tàu cá đóng mới theo NĐ 67 tại huyện Hậu Lộc đang bị Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hậu Lộc làm thủ tục thi hành án

Thanh Hóa: Nhiều tàu cá 67 nằm chờ siết 'nợ'

TP - Tại Thanh Hóa, nhiều tàu cá được đóng mới theo Nghị định 67/2014 (NĐ 67) hoạt động không hiệu quả, thua lỗ, dẫn đến không trả được nợ. Nhiều ngân hàng đã siết nợ, khởi kiện ngư dân vay vốn đóng tàu ra tòa. Thực tế, trong quá trình kê biên, xác minh tài sản thế chấp, phát mại tài sản, cơ quan thi hành án gặp không ít khó khăn, vướng mắc.