Nâng cao tính trách nhiệm và gương mẫu của Đảng viên

đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn phát biểu tại hội nghị
đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn phát biểu tại hội nghị
TPO - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Đảng ủy T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2016, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017 và trao Huy hiện 30 năm và 40 năm tuổi Đảng. Đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy cơ quan T.Ư Đoàn chủ trì hội nghị.

Trong năm 2016, công tác Đảng của cơ quan T.Ư Đoàn có nhiều chuyển biến tích cực, hiệu quả. Việc học tập quán triệt thực hiện các nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nhất là công tác tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng được tổ chức có nhiều nét mới. 

Chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng kết nạp đảng viên, chất lượng hoạt động của các đoàn thể được tăng cường. Các cấp ủy trong Đảng bộ có nhiều sáng tạo; cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ cố gắng, nỗ lực trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng. 

Tuy nhiên, công tác Đảng năm 2016 vẫn tồn tại một số hạn chế như: công tác nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên ở một số đơn vị chưa kịp thời; việc họp cấp ủy trước khi sinh hoạt chi bộ chưa bài bản; việc kiểm tra, giám sát theo chuyên đề chưa được quan tâm đúng mức... Tại hội nghị, các đại biểu đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp khắc phục trong năm 2017.

Thay mặt Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Lê Văn Thái - Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương ghi nhận kết quả trong công tác Đảng năm 2016 của cơ quan T.Ư Đoàn. Đồng thời, đề nghị năm 2017, Đảng bộ T.Ư Đoàn đưa các hoạt động đi vào chiều sâu, cần chú trọng việc đảng viên nêu gương và tạo đột phá thông qua nâng cao chất lượng đảng viên, chi uỷ và hoạt động chi bộ.

Nâng cao tính trách nhiệm và gương mẫu của Đảng viên ảnh 1

Đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn và đồng chí Lê Văn Thái - Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương trao Huy hiệu 30 năm, 40 năm tuổi Đảng cho 03 Đảng viên 

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn cho biết: Năm 2016, hình ảnh tổ chức Đoàn và các hoạt động của Đoàn được ghi nhận, đánh giá cao từ phía đoàn viên thanh niên, xã hội và cấp ủy các cấp; công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi có điểm nhấn, đổi mới và thể hiện sự nỗ lực khắc phục những hạn chế để đáp ứng tốt hơn nhu cầu, mong muốn của ĐVTN.

Đồng chí Lê Quốc Phong nêu rõ: Trong năm 2017, các cấp ủy cần tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, hướng tới sự thành công của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI với trách nhiệm cao nhất. Đồng thời, tăng tốc đưa các nghị quyết Đại hội Đảng vào cuộc sống.

Đồng chí Lê Quốc Phòng đề nghị mỗi đảng viên cần thể hiện rõ tính Đảng, nâng cao tính trách nhiệm và gương mẫu, bởi mỗi đảng viên thực sự trách nhiệm, tâm huyết, gương mẫu sẽ tạo sự chuyển biến lớn trong tổ chức Đảng và trở thành người dẫn dắt, tấm gương để quần chúng noi theo. Các cấp ủy cần đổi mới sinh hoạt chi bộ để tạo không khí sôi động và cởi mở hơn trong trao đổi, góp ý của Đảng viên, xây dựng sự đoàn kết và gần gũi trong mỗi chi bộ.

Dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương đã trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Đảng ủy T.Ư Đoàn tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng Đảng năm 2016.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng hành giúp thanh thiếu nhi vượt ‘bão COVID-19’

Đồng hành giúp thanh thiếu nhi vượt ‘bão COVID-19’

TPO - Với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em; bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, Ban chỉ đạo hè các cấp tại Bình Phước đã tích cực huy động mọi nguồn lực để đồng hành với đoàn viên, thanh thiếu nhi (ĐVTTN) vượt qua khó khăn.