Nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản cho nữ công nhân

Nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản cho nữ công nhân
TP - Chương trình “Tư vấn, Khám phụ khoa và Sàng lọc sớm Ung thư cổ tử cung” miễn phí cho nữ công nhân vừa được tiến hành tại Nhà máy Panasonic - Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long do dự án “Nhượng quyền Xã hội BlueStar” - Tổ chức phi chính phủ Marie Stopes International, Nhãn hàng Dạ Hương - Công ty Dược phẩm Hoa Linh kết hợp thực hiện. Hơn 3.000 nữ công nhân được tiếp cận dịch vụ tư vấn, khám chữa bệnh miễn phí về Sức khỏe sinh sản.

Thực tế, đời sống nữ công nhân lao động tại các khu công nghiệp còn nhiều khó khăn, thu nhập thấp. Hầu hết họ còn thiếu các kiến thức về sức khỏe sinh sản như: vệ sinh vùng kín sao cho đúng cách, các dấu hiệu nhận biết viêm nhiễm phụ khoa, cách phòng tránh thai an toàn… Do vậy, đa phần trong số họ thường để bệnh tái phát, bệnh nặng rồi mới đi khám, để lại nhiều hậu quả đáng tiếc như vô sinh, ung thư cổ tử cung… Tham gia chương trình, các nữ công nhân không chỉ được khám phụ khoa miễn phí mà còn được tư vấn về cách vệ sinh vùng kín, các biện pháp tránh thai an toàn… góp phần bảo vệ sức khỏe sinh sản.

Cùng với nhiều chương trình xã hội khác, Nhãn hàng Dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương đã và đang góp phần nâng cao nhận thức về việc tự chăm sóc sức khỏe sinh sản của phụ nữ trong cộng đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh ở Hà Nội. Ảnh: Trọng Tài

Hà Nội bắt đầu tiêm vắc xin cho học sinh lớp 9

TP - Từ sáng nay, 27/11, Hà Nội tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 15 tuổi, tương đương học lớp 9 và giảm dần đến 12 tuổi như lộ trình đề ra cũng như theo lượng vắc xin mà Bộ Y tế phân bổ. Vắc xin sử dụng để tiêm cho trẻ là Comirnaty (Pfizer) với chỉ định tiêm giống như của người lớn.