Cty Liên hợp Xây dựng Vạn Cường:

Nâng cao năng lực và lớn mạnh từ làm đường cao tốc

Cầu dây văng Bình Khánh trên tuyến cao tốc Bến Lức-Long Thành, tuyến cao tốc này cũng có sự tham gia xây dựng của Cty Liên hợp Xây dựng Vạn Cường
Cầu dây văng Bình Khánh trên tuyến cao tốc Bến Lức-Long Thành, tuyến cao tốc này cũng có sự tham gia xây dựng của Cty Liên hợp Xây dựng Vạn Cường
TP - Là một trong những nhà thầu Việt Nam tham gia xây dựng một số đoạn tuyến cao tốc trải dài từ Bắc vào Nam, Cty Liên hợp Xây dựng Vạn Cường ngày một lớn mạnh từ kinh nghiệm tham gia các dự án đó.

Cty Liên hợp Xây dựng Vạn Cường được biết tới là đơn vị tham gia thi công xây dựng cao tốc Nội Bài - Lào Cai (đoạn Km250+300- Km251+600). Tổng giá trị gói thầu hơn 400 tỷ đồng, thời gian thi công 870 ngày. Đây là đoạn cuối tuyến cao tốc nối với giai đoạn 1. Đặc biệt, gói thầu này đi qua địa hình đồi núi cao, độ dốc ngang sườn lớn, với 2 cây cầu trên đều xây dựng vượt địa hình thung lũng - đồi núi, nối liền 2 mỏm sườn núi. Tuyến đường được thiết kế 4 làn xe chạy và 2 làn dừng khẩn cấp, tốc độ khai thác 80km/h.

Với 2 cầu có thiết kế phức tạp, nhà thầu phải đảm bảo thi công qua địa hình đồi núi. Do đó, nhà thầu đã thực hiện trên nền cọc khoan nhồi, cầu thiết kế bê tông cốt thép, gối cầu và khe co giãn nhập ngoại… Đặc biệt, ngoài các yêu cầu thi công đảm bảo tiêu chuẩn cao tốc, nhà thầu còn thực hiện đảm bảo cảnh quan, môi trường. Trong đó có thiết kế, trồng cây để lái xe có thể nhận biết được hướng đường tư xa. Giải pháp này còn tái tạo màu xanh khu vực sau khi thi công và đoạn tuyến qua khu dân cư.

Tiếp nối thành công từ tham gia dự án đường bộ cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Cty Liên hợp Xây dựng Vạn Cường tiếp tục đấu thầu và được lựa chọn tham gia xây dựng gói thầu số 8, thuộc tuyến cao tốc TPHCM - Dầu Giây.

Ngoài tham gia các tuyến đường bộ cao tốc, Cty Liên hợp Xây dựng Vạn Cường còn thực hiện thành công một số dự án thuộc tuyến Đường Hồ Chí Minh đảm bảo chất lượng, tiến độ. Các dự án này do Bản quản lý Dự án Đường Hồ Chí Minh (Bộ GTVT) làm đại diện chủ đầu tư.

Với năng lực nhà thầu, sự giám sát chặt chẽ của chủ đầu tư, các gói thầu đều hoàn thành đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ, như đoạn Đường Hồ Chí Minh qua tỉnh Đắk Lắk, đoạn qua tỉnh Cà Mau. Để tham gia các gói thầu này, Cty Liên hợp Vạn Cường phải vượt qua nhiều nhà thầu lớn trong nước, vì các dự án đều được đấu thầu rộng rãi trong nước.

Điển hình như Dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh điều chỉnh đoạn qua tỉnh Đắk Lắk, do Ban quản lý Dự án Đường Hồ Chí Minh làm chủ đầu tư. Chỉ riêng 3 gói thầu đoạn tránh thị trấn Ea Drăng (huyện Ea H leo, tỉnh Đắk Lắk) đã có 22 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu, với nhiều tên tuổi lớn trong ngành xây dựng. Dự án được tổ chức đấu thầu công khai, đảm bảo cạnh tranh, công bằng.

Đặc biệt, để đảm bảo giám sát chất lượng giữa các nhà thầu, chủ đầu tư đã tách phần công việc thảm bê tông nhựa và hệ thống an toàn giao thông của dự án thành gói thầu riêng. Qua quá trình đánh giá hồ sơ thầu công khai, minh bạch, đảm bảo cạnh tranh, Cty Liên hợp Xây dựng Vạn Cường đã là một trong số các nhà thầu có năng lực trúng thầu thực hiện dự án này. Sau thời gian thi công, dự án đã về đích đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Qua thực hiện những dự án trên, Cty Liên hợp Xây dựng Vạn Cường ngày một lớn mạnh, nhiều kinh nghiệm, vươn sức tham gia các công trình giao thông quan trọng của quốc gia thời gian tới.

Nâng cao năng lực và lớn mạnh từ làm đường cao tốc ảnh 1 Cty Liên hợp Xây dựng Vạn Cường tham gia xây dựng cao tốc Nội Bài – Lào Cai đảm bảo chất lượng, tiến độ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện top 10 giàu nhất sàn chứng khoán Việt

Lộ diện top 10 giàu nhất sàn chứng khoán Việt

TPO - Sau một năm đầy biến động, tài sản của các tỷ phú Việt liên tiếp biến động. Theo thống kê, Top 10 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2020 sở hữu khối tài sản 353.957 tỷ đồng, gấp 7,5 lần so với tổng tài sản của top 10 năm 2010.
Kiểm tra chức năng xe

Thương nhân, thương hiệu và căn tính Việt

TP - Thưa học giả Nguyễn Trần Bạt. Lâu lắm chúng ta mới có dịp ngồi với nhau. Còn nhớ đã lâu, ông từng ngỏ rằng có dịp ông sẽ rành rẽ thêm về thương nhân Việt.  Sắp đến 13/10, ngày Doanh nhân Việt, hôm nay xin phiền ông trở lại vấn đề còn đang để ngỏ ấy… Nhà báo Xuân Ba phi lộ.  
Phòng làm việc Công ty Phúc Sinh tràn ngập tranh

'Vua hồ tiêu' và thú chơi tranh

TP - Trụ sở Công ty Phúc Sinh trên đường Võ Văn Kiệt (Q.1, TPHCM) không khác một gallery thu nhỏ, từng gian phòng, góc làm việc được trang hoàng bởi tranh là tranh. Chủ nhân của công ty và cũng là gallery này - doanh nhân Phan Minh Thông, người được mệnh danh là “Vua hồ tiêu” đất Việt.
Ông Mỹ trong một chuyến famtrip về Bình Thuận

Chuyên gia du lịch thành shipper

TP - Dù là lãnh đạo một công ty du lịch uy tín, giảng viên đại học, nhiều lần tổ chức các chuyến du lịch tìm hiểu, làm quen, tiếp thị (famtrip) độc, lạ, hấp dẫn cho phóng viên các báo đài, ông Mỹ, Chủ tịch Lửa Việt Tours vẫn không ngần ngại chạy chợ kiếm sống như những người lao động nghèo, khi cơn bão COVID-19 quét qua.
Nhiều chậu hoa, cây xanh được làm đẹp đường phố

'Soi' lời hứa của Bí thư huyện trúng tuyển

TP - Ông Võ Ngọc Tuyên trở thành tân Bí thư Huyện ủy Lắk theo diện trúng tuyển nên mọi “bước đi” được nhiều người, nhất là nhân dân trong huyện để ý. Ông biến áp lực thành hành động cụ thể, mời gọi nhiều doanh nghiệp lớn đến khảo sát, xây dựng khách sạn, khu đô thị,  mô hình nông nghiệp công nghệ cao... quy mô lên đến ngàn tỷ.