Diễn đàn “Thanh niên tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”

Nâng cao khả năng đề kháng trước thông tin xấu, độc

Nâng cao khả năng đề kháng trước thông tin xấu, độc
TPO - Diễn đàn “Thanh niên tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” trong khuôn khổ Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần VI - năm 2020 diễn ra vào chiều 30/5 tại trụ sở Công an tỉnh Nghệ An.  

Diễn đàn “Thanh niên tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” là một trong sáu diễn đàn trong khuôn khổ Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV - năm 2020 và là hoạt động thiết thực kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020); đồng thời là cơ hội cho các đại biểu tham dự chia sẻ những suy nghĩ, những câu chuyện, kinh nghiệm từ chính trong quá trình học tập, lao động của mình ứng với việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Nâng cao khả năng đề kháng trước thông tin xấu, độc ảnh 1 Anh Dương Xuân Khiêm - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn phát biểu tại diễn đàn.

Ngoài ra, diễn đàn cũng là dịp quan trọng để các đại biểu cùng đánh giá một cách sâu sắc, khách quan, khoa học và toàn diện về nhận thức và việc triển khai công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, những lưu ý cần quan tâm trong thời gian tới; bên cạnh đó là dịp để Trung ương Đoàn nghiên cứu, lĩnh hội, tiếp thu được những kiến nghị, đề xuất giải pháp hiệu quả cho công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên góp phần hiệu quả trong tham gia đấu tranh bảo nền tảng tư tưởng của Đảng trong thời gian tới.

Với tham luận, “Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng ở đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung”, đại biểu Đậu Bá Tuấn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh CSCĐ – Bộ Công an cho biết, cần phát huy vai trò của tổ chức đoàn trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, nâng cao khả năng “tự đề kháng, tự miễn dịch” cho đoàn viên thanh niên trước những thông tin xấu, độc, quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Tổ chức phát động đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần gương mẫu, tiên phong, xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị đơn vị; Tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện, sẵn sàng ra quân thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT.

Diễn đàn cũng nhận ý kiến của đại biểu Nguyễn Thị Hồng Cúc, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Xây dựng Miền Tây về “Đảng viên trẻ tiên phong đi đầu trong việc giữ gìn đoàn kết, thống nhất trong chi bộ, góp phần xây dựng chi bộ vững mạnh, toàn diện”.

Nâng cao khả năng đề kháng trước thông tin xấu, độc ảnh 2  Đại biểu Nguyễn Thị Hồng Cúc.

“Đội ngũ đảng viên trẻ phải là nhân tố nòng cốt, tiên phong, xung kích, đi đầu trong đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Luôn tự giác tích cực đẩy mạnh việc bồi dưỡng học tập chính trị, tư tưởng, coi trọng rèn luyện đạo đức cách mạng. Đội ngũ đảng viên trẻ, cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên phải không ngừng rèn luyện, học tập để phản bác những luận điệu sai trái đó trên môi trường không gian mạng, mạng xã hội…”, đại biểu Nguyễn Thị Hồng Cúc tham luận.

Nâng cao khả năng đề kháng trước thông tin xấu, độc ảnh 3 Ban chủ trì tham luận.

Phát biểu kết thúc diễn đàn, anh Dương Xuân Khiêm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn khẳng định, tất cả các ý kiến phát biểu đều có ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và vai trò tiền phong, xung kích, đi đầu của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.

Thời gian tới, các cấp bộ Đoàn cần tiếp tục chú trọng giáo dục nâng cao bản lĩnh chính trị cho đoàn viên, thanh niên. Coi trọng giáo dục bằng hành động, qua thực tiễn phong trào. Không ngừng đổi mới nội dung và hình thức trong quán triệt, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên, tuyên truyền cho thanh niên nâng cao nhận thức về phương pháp luận khoa học và các giá trị cốt lõi của Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng.

MỚI - NÓNG
Một khu vực cách ly tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa
Vĩnh Phúc mở cửa các dịch vụ du lịch, ăn uống và thể dục thể thao
TPO - Các cơ sở lưu trú du lịch tại tỉnh Vĩnh Phúc được đón khách du lịch và tổ chức các dịch vụ kèm theo phục vụ khách (trừ dịch vụ massage, karaoke). Các quán bar, karaoke, vũ trường, dịch vụ spa - massage; các bể bơi, hoạt động thể thao dưới nước, quán internet, trò chơi điện tử; Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim; Các quán rượu, bia phục vụ uống tại chỗ chưa được hoạt động chờ thông báo mới.

Có thể bạn quan tâm

 Bạn trẻ TPHCM với mùa hè nghĩa tình

Bạn trẻ TPHCM với mùa hè nghĩa tình

TPO - Sài Gòn cái gì cũng có, từ món ăn ngon rẻ đến những người đủ mọi hoàn cảnh. Sài Gòn dung nạp tất cả mọi thứ, cưu mang tất cả mọi người từ nhiều phương trời chỉ cần họ yêu Sài Gòn. Chính lẽ đó, khi Sài Gòn "bệnh", cái bao dung của Sài Gòn cũng hiển hiện trong con người như cách mà nơi đây đã dành cho họ.