Nạn nhân thoát nạn kể giây phút cần trục vòi phun bê tông gãy sập đè bẹp công nhân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau vụ gãy cần trục vòi phun bê tông khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương tại Đà Nẵng, người dân khu vực vẫn chưa hết hốt hoảng.

Trước đó, đêm 11/7, Công an quận Hải Châu đã cho biết, trên địa bàn mới xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến 2 người tử vong, 2 người bị thương.

Nạn nhân thoát nạn kể giây phút cần trục vòi phun bê tông gãy sập đè bẹp công nhân ảnh 1

Hiện trường vụ việc.

Sự việc nghiêm trọng trên xảy ra tại công trình có địa chỉ trên địa bàn ở ngã tư Nguyễn Lộ Trạch - Trần Đăng Ninh (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Ngay thời điểm xảy ra vụ việc, đã có 4 người bị cần trục vòi phun bê tông đè trúng. Đến tối cùng ngày, có 2 người đã tử vong, 1 người bị thương nặng và 1 người khác bị thương nhẹ được đưa đến bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu.

Chia sẻ với phóng viên, anh Đỗ Văn Lợi, một công nhân may mắn thoát nạn, cho biết khi chiếc vòi phun bê tông đang vươn ra để đổ ở góc xa thì nghe một tiếng "đùng". Thời điểm đó, có nhiều nhóm công nhân đang có mặt trên giàn giáo tầng 3 gồm nhóm thi công cốp pha, nhóm công nhân đổ bê tông, nhóm công nhân điều khiển cần bơm bê tông.

Nạn nhân thoát nạn kể giây phút cần trục vòi phun bê tông gãy sập đè bẹp công nhân ảnh 2

Theo quan sát, chiếc cần trục vòi phun bê tông có độ dài khoảng 50m.

"Khi nghe có tiếng động lớn, tôi qua nhìn thì phát hiện có 4 người bị cần trục vòi phu bê tông đè trúng, nằm nguyên một dãy. Lúc đó, nhiều anh em chạy lại thì thấy anh S. bị đè dưới cần bơm. Hai anh nhóm đổ bê tông bị thương rất nặng không cử động được, còn 1 người khác thì bị tróc da từ vai xuống chân", anh Lợi kể.

Được biết, 2 nạn nhân xấu số tử vong trong sự việc trên là anh em rể trong cùng một gia đình.

Hiện Công an quận Hải Châu phối với các đơn vị chức năng liên quan tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm phương tiện, khám nghiệm tử thi, lập hồ sơ vụ việc theo quy định.

MỚI - NÓNG