Nạn nhân người Việt Nam chỉ bị thương do sóng thần tại Thái Lan

Nạn nhân người Việt Nam chỉ bị thương do sóng thần tại Thái Lan
Đại sứ Quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích và con trai Võ Thành Duy - 4 tuổi đã được cứu sống.

Bà Bích bị một vết thương do mảnh kính đâm vào  phải khâu 15 mũi. Đại sứ Quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết cho đến sáng 30/12 chưa thấy thông tin nào khẳng định là có công dân Việt Nam thiệt mạng trong vụ sóng thần đổ vào hai đảo du lịch Phuket và Phi Phi thuộc Thái Lan.
Nhân đây, xin nói rõ thông tin do báo Tiền Phong số 261 ra ngày 30/12  dẫn lại nguồn Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) về một người Việt Nam thiệt mạng là không đúng. Chỉ có hai mẹ con bà Ngọc Bích bị thương, được cấp cứu kịp thời đến nay sức khoẻ hai người đã gần bình phục hoàn toàn. Mẹ con bà Ngọc Bích được các cơ quan đại diện Việt Nam tại Thái Lan giúp đỡ tận tình và dự định sẽ trở về thành phố Hồ Chí Minh trong vài ngày tới.
 Phóng viên báo Tiền Phong đã liên hệ với thân sinh của bà Nguyễn Thị Ngọc Bích là cụ Nguyễn Văn Tây - 73 tuổi, ngụ tại số nhà A326 (Chợ Nhỏ, Hiệp Phú, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh) để biết thêm thông tin.

Trả lời qua điện thoại, cụ Nguyễn Văn Tây cho biết,  bà Nguyễn Thị Ngọc Bích sinh năm 1955, làm nghề buôn bán tự do. Bà sinh ra và lớn lên ở Việt Nam nhưng từng sống nhiều năm tại Lào. Bà Ngọc Bích và con trai nhỏ Võ Thành Duy từ Lào sang đảo Phuket để phụ với con gái ruột là Võ Phương Tiền bán hàng từ nhiều năm qua. Phương Tiền - 20 tuổi, có một kiốt bán đồ phụ nữ và giỏ xách tại bãi biển du lịch trên đảo Phuket.

Sau khi được cứu sống, ngày 28 và 29/12 bà Ngọc Bích đã điện thoại hai lần về cho cha  kể lại những điều bà chứng kiến về thảm họa kinh hoàng. Cụ Nguyễn Văn Tây cùng cụ bà và 4 người con hai trai, hai gái hiện đang sống tại khu lao động nghèo ở Hiệp Phú. Do điều kiện kinh tế nên hai cụ chưa bao giờ sang Thái Lan thăm con gái Ngọc Bích và hai cháu ngoại.

Theo lời kể của bà Ngọc Bích với gia đình được cụ Tây thuật lại, buổi sáng Chủ nhật vừa qua, khi cô Phương Tiền còn đang ở nhà ngủ thì mẹ và em Duy ra kiốt bán hàng. Kiốt của 3 mẹ con nằm cách mép nước bãi tắm Phuket chừng 30 m. Bỗng dưng bà Bích thấy nước từ phía biển dâng lên quá nhanh, đến mức chỉ vài giây, toàn bộ kiốt của bà bị ngập nước. Trong cơn hoảng loạn, bà bỗng thấy bức tường sau của kiốt bị nước xô đổ. Nhờ đó bà ôm vội con trai chạy thoát ra ngoài. Trong lúc bối rối bà không nhớ được vì sao bà bị một vết thương do mảnh kính vỡ cắt dài chảy nhiều máu. Qua điện thoại bà Ngọc Bích thông báo với gia đình rằng mọi tài sản của mấy mẹ con đều bị nước cuốn trôi hết.

Bà được nói chuyện điện thoại với gia đình mà không phải mất tiền là vì  được Đại sứ quán Việt Nam giúp đỡ.                    

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm