Nam thanh niên đột nhập máy bay là người hiền lành?

Khu vực bờ rào nơi mà Lê Ngọc Tài vượt qua.
Khu vực bờ rào nơi mà Lê Ngọc Tài vượt qua.
TP - Nam thanh niên đột nhập máy bay được xác định là Lê Ngọc Tài (21 tuổi), trú tại phường Trường Thi, thành phố Vinh. Tài là sinh viên năm 2, ngành Cầu Đường, trường Đại học Vinh, hiện được nhà trường cho nghỉ học để chữa bệnh tâm thần. Gia đình Tài cũng cung cấp được các giấy tờ liên quan đến bệnh tâm thần nên được công an cho về nhà.

Chiều ngày 5/3, phóng viên Tiền Phong có cuộc trò chuyện với mẹ của Lê Ngọc Tài tại nhà riêng. Theo mẹ của Tài cho biết, Tài đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Nghệ An. “Sau khi tham gia một khóa học do nhà trường tổ chức, Tài trở về và có những biểu hiện khác thường. Tính tình của cháu có phần trầm hẳn đi. Bố mẹ đã lấy thuốc và cháu có đỡ hơn, đi học bình thường. Đến mùng 7 Tết thì bệnh của cháu bị tái phát trở lại và có dấu hiệu nặng hơn. Bác sỹ đang theo dõi để chẩn đoán bệnh cho cháu. Tài là con thứ 2 trong gia đình có 2 anh em”, mẹ Tài nói.

Nói về sự việc xảy ra tại sân bay quốc tế Vinh (ngày 3/3), mẹ của Tài cho biết: “Gần 12 giờ trưa, tôi gọi điện cho cháu bảo về ăn cơm. Cháu nói đang chơi ở ngoài sân bay. Một lúc sau có người gọi điện lại cho tôi thông báo, cháu đang bị tạm giữ ngoài đó... Làm việc với công an, tôi cung cấp đủ giấy tờ về tình trạng bệnh tật của cháu nên được đưa về nhà”.

Theo những người dân xung quanh, Lê Ngọc Tài là một người hiền lành, lễ phép với người lớn. Họ bất ngờ trước sự việc, Tài vượt bờ rào chạy vào máy bay. “Thời điểm nghe thông tin ngoài sân bay, chúng tôi rất ngạc nhiên. Gần đây, cháu Tài có biểu hiện khác thường. Lúc bố, mẹ đưa cháu từ sân bay trở về, Tài có leo lên cây xoài trước cổng. Tôi và bố mẹ cháu khuyên mãi, cháu mới vượt vào tầng hai để xuống. Tội nó quá, mong cho cháu mau chóng khỏe mạnh”, một người dân nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thời gian phá dỡ các nhà chung cư cũ ở Hà Nội

Thời gian phá dỡ các nhà chung cư cũ ở Hà Nội

TPO - Lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, việc kiểm định các nhà chung cư cũ sắp tới sẽ không phân cấp độ A, B, C mà liên quan tới cục bộ. Cụ thể, các chung cư cũ xuất hiện các yếu tố không đảm bảo phòng cháy, chữa cháy, các yêu cầu về hạ tầng… sẽ được cơ quan kiểm định đánh giá.
Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô trong Chiến dịch "Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia"

Tuổi trẻ Thủ đô trao hơn 1.300 suất quà Tết sẻ chia

TPO - Thành Đoàn, Hội LHTN - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội TP Hà Nội đã phát động Chiến dịch “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia”, với nhiều chuỗi hoạt động vì cộng đồng hướng đến thanh thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn trước thềm Tết Nguyên đán.