Nam thanh niên đột nhập máy bay là người hiền lành?

Khu vực bờ rào nơi mà Lê Ngọc Tài vượt qua.
Khu vực bờ rào nơi mà Lê Ngọc Tài vượt qua.
TP - Nam thanh niên đột nhập máy bay được xác định là Lê Ngọc Tài (21 tuổi), trú tại phường Trường Thi, thành phố Vinh. Tài là sinh viên năm 2, ngành Cầu Đường, trường Đại học Vinh, hiện được nhà trường cho nghỉ học để chữa bệnh tâm thần. Gia đình Tài cũng cung cấp được các giấy tờ liên quan đến bệnh tâm thần nên được công an cho về nhà.

Chiều ngày 5/3, phóng viên Tiền Phong có cuộc trò chuyện với mẹ của Lê Ngọc Tài tại nhà riêng. Theo mẹ của Tài cho biết, Tài đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Nghệ An. “Sau khi tham gia một khóa học do nhà trường tổ chức, Tài trở về và có những biểu hiện khác thường. Tính tình của cháu có phần trầm hẳn đi. Bố mẹ đã lấy thuốc và cháu có đỡ hơn, đi học bình thường. Đến mùng 7 Tết thì bệnh của cháu bị tái phát trở lại và có dấu hiệu nặng hơn. Bác sỹ đang theo dõi để chẩn đoán bệnh cho cháu. Tài là con thứ 2 trong gia đình có 2 anh em”, mẹ Tài nói.

Nói về sự việc xảy ra tại sân bay quốc tế Vinh (ngày 3/3), mẹ của Tài cho biết: “Gần 12 giờ trưa, tôi gọi điện cho cháu bảo về ăn cơm. Cháu nói đang chơi ở ngoài sân bay. Một lúc sau có người gọi điện lại cho tôi thông báo, cháu đang bị tạm giữ ngoài đó... Làm việc với công an, tôi cung cấp đủ giấy tờ về tình trạng bệnh tật của cháu nên được đưa về nhà”.

Theo những người dân xung quanh, Lê Ngọc Tài là một người hiền lành, lễ phép với người lớn. Họ bất ngờ trước sự việc, Tài vượt bờ rào chạy vào máy bay. “Thời điểm nghe thông tin ngoài sân bay, chúng tôi rất ngạc nhiên. Gần đây, cháu Tài có biểu hiện khác thường. Lúc bố, mẹ đưa cháu từ sân bay trở về, Tài có leo lên cây xoài trước cổng. Tôi và bố mẹ cháu khuyên mãi, cháu mới vượt vào tầng hai để xuống. Tội nó quá, mong cho cháu mau chóng khỏe mạnh”, một người dân nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khoá họp thường niên lần thứ 78 của ESCAP. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu 3 đề xuất ưu tiên hợp tác khu vực

TPO - Ngày 23/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP).
Vén màn đường dây trục lợi siêu xe: Bí ẩn những doanh nghiệp 'ma'

Vén màn đường dây trục lợi siêu xe: Bí ẩn những doanh nghiệp 'ma'

TPO - Dịch COVID-19 hoành hành hơn 2 năm qua khiến hàng loạt doanh nghiệp phá sản, khó khăn. Lạ thay, mỗi năm vẫn có khoảng 1.000 doanh nghiệp, cá nhân ở Việt Nam được đối tác nước ngoài tặng siêu xe trị giá từ vài tỷ tới hàng chục tỷ đồng. Nhóm PV Tiền Phong lần theo câu chuyện này và phát hiện đường dây tiếp tay cho một nhóm lợi ích lách luật, trục lợi chính sách…
Đại lộ Thăng Long ngập như sông vì thoát nước... tự chảy

Đại lộ Thăng Long ngập như sông vì thoát nước... tự chảy

TPO - Hôm qua và sáng nay (24/5), Hà Nội có mưa dông trên diện rộng, ngoài làm một số chuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông đang chạy phải dừng đột ngột để chuyển chế độ vận hành, tình trạng mưa dông cũng làm nhiều tuyến đường Hà Nội bị ngập sâu, ùn tắc. Sáng nay, Cty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội (Cty Thoát nước) đã có thông tin về tình hình này.