Nam sinh Thanh Hóa gây ấn tượng với 9,5 điểm Sử tốt nghiệp

Đó là Lê Tiến Dũng – cựu học sinh lớp 12 chuyên Sử của trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa.

Trưa ngày 16/6, tỉnh Thanh Hóa bắt đầu công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2014. Lê Tiến Dũng (THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) đã vỡ òa trong niềm vui với số điểm cao: Toán: 8,5; Văn 7, Địa 9 và đặc biệt là Sử đạt 9,5 (xếp loại giỏi).

Dù là một học sinh lớp chuyên Sử, đã từng đoạt giải ba HSG cấp tỉnh môn Lịch sử năm lớp 12, nhưng Dũng cho biết bạn cũng cảm thấy khá bất ngờ với điểm thi môn Lịch sử cao ngất ngưởng này.

Nam sinh Thanh Hóa gây ấn tượng với 9,5 điểm Sử tốt nghiệp ảnh 1Lê Tiến Dũng từng đoạt giải ba quốc gia môn Lịch sử.

Trong khi rất nhiều bạn học sinh khác lựa chọn các môn tự nhiên hoặc ngoại ngữ để thi tốt nghiệp với hi vọng sẽ dễ dàng đạt được điểm cao hơn thì Dũng không ngần ngại chọn thi môn Lịch sử bởi niềm yêu thích đặc biệt giành cho môn học này.

Được biết, toàn trường THPT Chuyên Lam Sơn có khoảng hơn 20 học sinh chọn thi môn Lịch sử và cũng là trường có nhiều học sinh chọn thi Lịch sử nhất của tỉnh Thanh Hóa.

Nam sinh Thanh Hóa gây ấn tượng với 9,5 điểm Sử tốt nghiệp ảnh 2Cậu bạn này quyết tâm trở thành nhà báo trong tương lai.

Dũng chia sẻ, ban đầu cậu bạn không hề nghĩ mình lại có thể mê môn Lịch sử đến thế, nhưng khi thi đỗ vào lớp chuyên Sử, từ những bài giảng của thầy cô về những sự kiện lịch sử hấp dẫn, những trận đánh oanh liệt của cha ông… cậu bạn không biết mình đã mê môn học này từ lúc nào. “Chính cô giáo chủ nhiệm, đồng thời là giáo viên Lịch sử là người đã truyền cảm hứng cho mình, giúp mình gắn bó hơn với môn học này” - Dũng tiết lộ thêm.

Nói về đề thi tốt nghiệp THPT môn Lịch sử năm nay, Dũng cho biết đề thi chủ yếu là kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Đặc biệt đề thi có câu hỏi mở về chủ quyền biền đảo nước ta đã khiến bạn vô cùng hứng thú và coi đó như một cơ hội để bày tỏ tình yêu Tổ quốc của mình. Bài thi đã được Dũng thể hiện trọn vẹn trong 7 trang giấy.

Có thể thấy thành tích xuất sắc mà Dũng vừa giành được không chỉ là kết quả của tình yêu đối với môn Lịch sử mà còn là của phương pháp học tập hợp lý của cậu bạn. Dũng không bao giờ học Sử theo cách học thuộc lòng thụ động mà thường học theo cách ghi nhớ ý của từng bài.

Trên lớp, bạn tập trung nghe cô giáo giảng bài để nắm được nội dung của bài, khi về nhà đọc lại một lượt. Đặc biệt, Dũng cũng biết cách ghi nhớ các sự kiện lịch sử với các dữ kiện về ngày, tháng, năm phức tạp bằng cách gắn nó với sinh nhật của bạn bè, người thân…

An tâm với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT, Dũng đang dốc sức để tập trung ôn thi 3 môn khối C để thực hiện mục tiêu thi đỗ vào trường HV Báo chí và Tuyên truyền Hà Nội.

Theo Theo Đất Việt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.