Nam sinh lớp 12 bị bạn cùng trường rủ người đâm trọng thương

Cổng trường Chu Văn An, nơi xảy ra vụ đâm trọng thương một nam sinh học lớp 12 - Ảnh: Hoàng Long
Cổng trường Chu Văn An, nơi xảy ra vụ đâm trọng thương một nam sinh học lớp 12 - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Gia đình một nam sinh lớp 12 tại huyện Kiến Xương (tỉnh Thái Bình) vừa gửi đơn kêu cứu về việc học sinh này bị hành hung, đâm trọng thương khi vừa rời cổng trường học.

Bà Đặng Thị Thanh (65 tuổi, trú tại phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) vừa gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan chức năng và báo chí kêu cứu về việc cháu nội bà đã bị đâm trọng thương khi vừa rời trường.

Theo đó, nam sinh Nguyễn Văn Trường (18 tuổi, học sinh lớp 12A6, trường TPHT Chu Văn An, Vũ Quý, Kiến Xương, cháu nội bà Thanh) đã bị một nhóm người dùng vật nhọn đâm rách gan, tràn dịch phổi khi Trường vừa rời khỏi cổng trường chừng vài mét vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 28/12/2019.

Sau khi được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình cấp cứu khẩn cấp, hiện tại nạn nhân Trường đã tạm thời qua cơn nguy kịch, tuy nhiên vẫn phải chăm sóc đặc biệt.

Trong đơn cầu cứu, bà Thanh cho biết đến nay gia đình vẫn chưa rõ vì nguyên nhân vụ việc nhưng cũng xác định người được cho là có mâu thuẫn với Trường trước đó là Ph.V.Kh. (SN 2002, lớp 12A9, cùng trường với Trường). Còn người đâm Trường trọng thương tên là K..

"Ngay sau đó gia đình đã trình báo công an địa phương xã Vũ Quý và gửi đơn tố cáo lần 1 lên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kiến Xương vào sáng 30/12/2019. Hiện nay, tôi tiếp tục gửi đơn đến Công an tỉnh Thái Bình và các cơ quan cấp tỉnh", bà Thanh trình bày.

Ông Phạm Văn Tân - Phó Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An xác nhận vụ việc trên diễn ra ngoài cổng trường sau giờ tan học buổi trưa 28/12/2019. "Sau khi sự việc xảy ra, chiều cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kiến Xương đã làm việc với ban giám hiệu nhà trường và học sinh Ph.V.Kh.", ông Tân thông tin. 

Theo vị Phó Hiệu trưởng này, Ph.V.Kh đã được mời về công an huyện để phục vụ công tác điều tra và bị giữ tại công an huyện cho đến ngày 1/1. Đến sáng ngày 2/1 học sinh này đã trở lại trường đi học tiếp.

Nhà trường đã yêu cầu Ph.V.Kh viết bản trường trình về sự việc xảy ra. Trong bản tường trình Ph.V.Kh cho biết, sáng 28/12/2019, giờ ra chơi giữa Khởi, Trường và một số học sinh khác xảy ra mâu thuẫn dẫn đến ẩu đả lẫn nhau tại khu vực nhà vệ sinh học sinh.

Do bị Trường đánh đau nên Ph.V.Kh đã nhắn tin cho K. và một số bạn bên ngoài tan học đến giải quyết giúp mâu thuẫn. Khi tan học, nhóm Ph.V.Kh, K. và nhóm Trường cùng một số bạn học lao vào ẩu đả lẫn nhau.

Ph.V.Kh bị Trường dùng gậy 3 khúc đánh tới tấp, còn Trường bị nhóm bạn bên ngoài của Ph.V.Kh, trong đó có đối tượng K. "trợ giúp" đánh lại, dẫn đến hậu quả Trường bị đâm nhiều nhát trọng thương.

Lãnh đạo nhà trường nơi 2 học sinh trên theo học cho biết, đến chiều 2/1, nhà trường vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin nào từ phía cơ quan công an.

Liên quan đến vụ việc, một cán bộ phòng Thanh tra Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị này đã nhận được đơn của bà Đặng Thị Thanh gửi trực tiếp lãnh đạo công an tỉnh và đã chuyển đơn để lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình chỉ đạo xử lý.

MỚI - NÓNG