Nam sinh Học viện Âm nhạc Quốc gia viết đơn tình nguyện tham gia chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Quang Anh là một cán bộ Đoàn hăng hái tham gia hoạt động tình nguyện.
Quang Anh là một cán bộ Đoàn hăng hái tham gia hoạt động tình nguyện.
TPO - Chàng trai Bùi Quang Anh (sinh năm 1993), sinh viên Học viên Cao học Nghệ thuật Âm nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã viết đơn tình nguyện tham gia lực lượng phòng chống dịch bệnh đúng ngày Quốc khánh 2/9.

Trong lá đơn viết tay với những con chữ nắn nót, Quang Anh chia sẻ: Chứng kiến các lực lượng đều đang gồng mình chống dịch khiến bản thân tôi là một đoàn viên, thanh niên không thể chỉ đứng nhìn.

"Khi tôi viết đơn này cũng trùng vào ngày 2/9 - Ngày Quốc khánh Việt Nam, là ngày để chúng ta nhớ về chiến thắng giành độc lập, nhớ về công ơn vĩ đại của cha anh đi trước. Là tuổi trẻ của đất nước, chúng ta phải tiên phong và hăng hái hơn trong công cuộc bảo vệ Thủ đô, bảo vệ đất nước", Quang Anh viết.

Nam sinh Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho hay, anh đã rất trăn trở trước khi đặt bút viết lá đơn này, bởi trước đó bố mẹ lo lắng việc anh tham gia Đội phòng, chống dịch COVID-19 nguy hiểm.

"Trước những thông tin về dịch bệnh phức tạp, nguy hiểm, biến chủng mới khó lường bố mẹ tôi đã rất lo lắng và không muốn tôi tham gia. Nhưng khi chứng kiến các bác, các chú cựu chiến binh, cán bộ y tế đã nghỉ hưu và nhiều bạn trẻ tất bật với công tác phòng chống dịch, tôi đã cố gắng thuyết phục mọi người trong nhà ủng hộ. Sau khi thuyết phục được cả nhà đồng ý, tôi chủ động viết lá đơn xin tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch tại TP Hà Nội", Quang Anh kể.

Nam sinh Học viện Âm nhạc Quốc gia viết đơn tình nguyện tham gia chống dịch ảnh 1

Lá đơn tình nguyện tham gia chống dịch được viết vào ngày Quốc khánh 2/9 của chàng trai trẻ Quang Anh

Chia sẻ về lá đơn viết đúng vào ngày Quốc khánh 2/9, Quang Anh nói: “Tôi nhận được thông tin về chương trình đăng ký tuyển tình nguyện viên tham gia chống dịch qua kênh của Thành Đoàn và Hội LHTN Hà Nội. Mình và bạn Thảo - Phó Chủ tịch hội Sinh viên Đại học Mỹ thuật công nghiệp rủ nhau đăng ký online từ ngày 30/8, nhưng quyết định viết đơn vào đúng ngày Quốc khánh để tỏ bày tấm lòng và lan tỏa tinh thần xung kích đến các bạn trẻ”.

Trong vài tiếng đồng hồ, lá đơn của Quang Anh nhanh chóng tạo sự thu hút của cộng đồng mạng, có lẽ không chỉ bởi nét chữ nắn nót, thể hiện sự quyết tâm của người viết, với mong muốn chiến thắng đại dịch COVID-19.

Cán bộ Đoàn năng động

Hiện là Phó bí thư Đoàn Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Quang Anh được đánh giá cao trong tổ chức các hoạt động và được tín nhiệm, tin tưởng. Chàng trai 9x đã có nhiều sáng kiến mới để tập hợp, thu hút đoàn viên, thanh niên học viện tham gia.

Quang Anh cùng Đoàn thanh niên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam phối hợp thực hiện một số chương trình hỗ trợ sinh viên đang trọ tại Thủ đô không thể về quê trong mùa dịch. Nam sinh lăn xả cùng đồng đội bê từng bao gạo, xách từng túi rau trao tặng cho người khó khăn. Tận mắt chứng kiến nỗi gian truân, vất vả của người dân trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp là động lực hối thúc chàng trai viết đơn đi chống dịch.

Nam sinh Học viện Âm nhạc Quốc gia viết đơn tình nguyện tham gia chống dịch ảnh 2
Bùi Quang Anh hăng hái tham gia hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người có hoàn cảnh khó khăn

Anh Khúc Văn Khoa (Bí thư Đoàn thanh niên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) nhận xét, Quang Anh là một cán bộ đoàn nhiệt huyết, tận tâm với công việc. Bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, Quang Anh đã luôn nêu cao vai trò đầu tàu, gương mẫu, xung kích của thủ lĩnh Đoàn Học viện trong việc tham mưu, tổ chức nhiều hoạt động đạt hiệu quả, tạo tính lan tỏa cao.

“Những hoạt động công tác Đoàn mà Quang Anh tham mưu đều phát huy được hiệu quả tích cực. Đọc lá thư đong đầy nhiệt huyết của đồng chí, chúng tôi thật sự xúc động, như một lời hiệu triệu lay động con tim”, Bí thư Đoàn trường Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam Khúc Văn Khoa nói.

MỚI - NÓNG