Nam sinh 'độc lạ' chinh phục 3 trường chuyên ở Hà Nội

Nam sinh Lê Xuân Tùng, với các biệt danh “Tùng béo baby”, “chàng lực sĩ” của lớp 9A0, trường THCS Nguyễn Trường Tộ (quận Đống Đa) vừa xuất sắc đỗ cùng lúc vào 5 lớp chuyên thuộc 3 trường chuyên Hà Nội.
Nam sinh Lê Xuân Tùng, với các biệt danh “Tùng béo baby”, “chàng lực sĩ” của lớp 9A0, trường THCS Nguyễn Trường Tộ (quận Đống Đa) vừa xuất sắc đỗ cùng lúc vào 5 lớp chuyên thuộc 3 trường chuyên Hà Nội.
TPO - Nam sinh Lê Xuân Tùng, với các biệt danh “Tùng béo baby”, “chàng lực sĩ” của lớp 9A0, trường THCS Nguyễn Trường Tộ (quận Đống Đa) vừa xuất sắc đỗ cùng lúc vào 5 lớp chuyên thuộc 3 trường chuyên Hà Nội.

Tùng được thầy cô, bạn bè nhận xét là chàng trai “độc”, “lạ”. Chẳng phải ngẫu nhiên mà mọi người xung quanh Tùng đặt cho cậu cái tên thân thương “Tùng béo baby”. 

Với thân hình “đồ sộ”, dáng đi ngật ngưỡng nhưng lại có một gương mặt “cute”, Tùng luôn cầm chắc vị trí thứ nhất về ngoại hình độc đáo, luôn gây ấn tượng mạnh với bất kì ai khi vừa bước chân vào lớp.

Tính cách của anh chàng cũng rất đặc biệt. Nhắc đến học sinh chuyên Toán, hẳn ai cũng sẽ nghĩ tới những cậu bạn nghiêm túc, trầm tính, mắt cận, chỉ biết lao vào các con số, các bài toán hóc búa. Nhưng điều đó lại khác xa tính cách của Tùng. Cậu luôn vui vẻ, hòa đồng với các bạn, nắm bắt thông tin nhanh nhạy.

Không chỉ “độc” ở ngoại hình, Tùng còn “lạ” trong cách học mà không phải ai cũng có thể hiểu và áp dụng được. Các thầy cô ban đầu thường phàn nàn về chuyện “chẳng học hành gì”,  “tâm hồn treo ngược cành cây” của Tùng trong các giờ học. Vậy nhưng, bất kể khi nào phải đứng lên trả lời câu hỏi, Tùng luôn xuất sắc vượt qua; và luôn đạt kết quả rất tốt trong các kì thi. Hóa ra, cái dáng vẻ không tập trung, không để ý kia chỉ là vẻ bề ngoài. Thực chất là cậu bạn vẫn đang tập trung suy nghĩ, nghe giảng. Bởi thế Tùng luôn học giỏi, đều tất cả các môn - dù là dân chuyên Tự nhiên, nhưng học môn xã hội cũng rất đỉnh.

Không học chay, học vẹt; cậu học bằng cách riêng của mình: tìm hiểu bản chất vấn đề và liên hệ với thực tế cuộc sống. Chính “cái lạ” đó đã mang lại những kết quả rực rỡ cho chàng trai này trong kì thi vào 10 năm học 2020-2021. “Chàng lực sĩ” lớp 9A0, trường THCS Nguyễn Trường Tộ vừa xuất sắc thi đỗ cùng lúc vào 5 lớp chuyên: Lớp chuyên Toán, Lý, Trường Chuyên Khoa học Tự nhiên; Lớp chuyện Toán, lọt top 5 và được nhận học bổng của trường, trường Chuyên Sư Phạm; lớp chuyên Toán, Lý, trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam.

Đứng trước sự lựa chọn cho bước đi tiếp theo trong hành trình chinh phục tri thức, Tùng trả lời rất dứt khoát: “cái gì khó thì con học” và Tùng đã chọn chuyên Toán Khoa học Tự nhiên như gửi gắm mong mỏi được tiếp tục say sưa với đam mê môn Toán học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh tình nguyện 'chia lửa' cùng tuyến đầu chống dịch vùng rẻo cao xứ Nghệ

Áo xanh tình nguyện 'chia lửa' cùng tuyến đầu chống dịch vùng rẻo cao xứ Nghệ

TPO - Dịch COVID-19 bùng phát ở xã Chiêu Lưu, huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An). Xung phong cùng tuyến đầu, lực lượng thanh niên tình nguyện đã thể hiện tinh thần xung kích, nhiệt huyết trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh. Những bữa cơm thắm tình đoàn kết được màu áo xanh tình nguyện chuyển tới người dân vùng dịch.
Chị Hoàng Thị Phương Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn TT-Huế, tiếp lửa cho ĐVTN tại chương trình "Thắp lửa truyền thống, sáng mãi niềm tin"

Đêm thắp lửa tri ân các anh hùng liệt sĩ

TPO - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), Tỉnh Đoàn TT-Huế tổ chức chương trình "Thắp lửa truyền thống, sáng mãi niềm tin" tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nam Đông - nơi có hơn 650 người con ưu tú của đất nước hiện yên nghỉ. Cùng lúc, tại 112 nghĩa trang, đền tưởng niệm trên địa bàn TT-Huế đồng loạt diễn ra chương trình thắp nến tri ân đầy ý nghĩa này.
Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

TPO - Với nghĩa cử tri ân, "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên vùng cao Con Cuông (Nghệ An) đã trực tiếp chuẩn bị bữa cơm yêu thương trao tặng người có công, lão thành cách mạng, cựu TNXP. Mỗi người một việc, từ lên thực đơn đến chọn nguyên liệu, chế biến...