Nam sinh đất Quảng đạt 27,25/30 điểm xét tuyển vào ĐH Duy Tân

Với tổng 27,25/30 điểm, Nguyễn Văn Tuấn đã nhận được Học bổng Toàn phần Chương trình Tiên tiến và Quốc tế của Đại học (ĐH) Duy Tân hợp tác với ĐH Bang Pennsylvania - 1 trong 50 đại học hàng đầu thế giới đào tạo Quản trị - Du lịch.

Ngay sau nữ sinh Bùi Thị Xuân Nương (Quảng Nam) có điểm Ngữ văn đạt tới 9,25 (tổng 26,2 điểm) đến xét tuyển tại ĐH Duy Tân, thì mới đây nhất, nam sinh Nguyễn Văn Tuấn đến từ Quảng Nam cũng có môn Địa lý đạt điểm cao vút là 9,25 đến xét tuyển học ngành Quản trị Du lịch & Lữ hành chuẩn PSU tại trường. Đặc biệt, với tổng 27,25/30 điểm, Nguyễn Văn Tuấn đã nhận được Học bổng Toàn phần Chương trình Tiên tiến và Quốc tế của ĐH Duy Tân hợp tác với ĐH Bang Pennsylvania - 1 trong 50 đại học hàng đầu thế giới đào tạo Quản trị - Du lịch.

Luôn chủ động học hỏi kiến thức mới

Không học trường chuyên hay lớp chọn nhưng bằng những nỗ lực và quyết tâm trong học tập, nam sinh Nguyễn Văn Tuấn đã “gặt hái” cho mình khá nhiều giải thưởng mà các bạn học sinh ở bất kỳ trường phổ thông nào cũng đều mơ ước. Đó là:

-      Huy chương Đồng Kỳ thi Olympic tỉnh Quảng Nam môn Lịch sử năm lớp 11, và

-      Giải Ba Kỳ thi cấp Tỉnh môn Lịch sử năm lớp 12.

Khởi đầu từ niềm yêu thích các môn học thuộc khối xã hội, có kế hoạch học tập cụ thể cùng với sự chủ động trong việc học hỏi kiến thức mới, Nguyễn Văn Tuấn đã đạt những điểm số “trong mơ” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Trong đó, có môn Địa lý đạt cao nhất tới 9,25 điểm.

Nam sinh đất Quảng đạt 27,25/30 điểm xét tuyển vào ĐH Duy Tân ảnh 1 Nguyễn Văn Tuấn chụp ảnh cùng GS.TS. Lim Sang Taek - Viện trưởng Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch tại ĐH Duy Tân

Khi được hỏi về bí quyết đạt điểm cao ở các môn xã hội, Nguyễn Văn Tuấn khiêm tốn cho biết: Sự cần mẫn và tập trung nghe giảng trên lớp là yếu tố quan trọng hơn cả. Bên cạnh đó, để bản thân tự tin khi làm bài, ngay trong quá trình học phải chăm chỉ giải thật nhiều đề thi thử trên Internet. Các đề thi trên mạng rất đa dạng, một lần giải đề chính là một lần Văn Tuấn kiểm chứng được những “lỗ hổng” kiến thức cần phải bồi đắp và tìm cách sửa lỗi thật hiệu quả.

Văn Tuấn chia sẻ: “Sau thời gian học tại lớp, em cũng thường lên mạng tìm các clip bài giảng phù hợp để khắc sâu kiến thức căn bản và mở rộng những nội dung kiến thức liên quan. Tìm hiểu những kiến thức qua mạng Internet là cách giúp em tiết kiệm thời gian và chi phí đồng thời cũng ‘thử thách’ tính kỷ luật và tự giác của bản thân khi không có thầy cô nhắc nhở hay dò bài. Những môn học cần phải ghi nhớ nhiều như Lịch sử hay Địa lý, em dành nhiều thời gian để xâu chuỗi các sự kiện, lựa chọn thời gian yên tĩnh trong ngày để ghi nhớ kiến thức. Em không chọn cách ‘cày’ suốt cả ngày mà phân chia thời gian biểu hợp lý cho các môn học để không bị ‘hổng’ kiến thức của bất kỳ môn học nào”.

Quyết tâm học tốt để được “du ngoạn” tới những vùng đất mới lạ

Từ bé, Nguyễn Văn Tuấn đã “nuôi” trong mình ước mơ trở thành một Hướng dẫn viên Du lịch để có thể đi tới nhiều địa danh nổi tiếng hay những vùng đất mới lạ trên thế giới. Vì vậy, sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT Văn Tuấn đã đăng ký ngay vào ngành Quản trị Du lịch & Lữ hành chuẩn PSU thuộc Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch tại ĐH Duy Tân - nơi em tin tưởng rằng mình sẽ được “huấn luyện” thành một Hướng dẫn viên Du lịch giỏi.

Nam sinh đất Quảng đạt 27,25/30 điểm xét tuyển vào ĐH Duy Tân ảnh 2 Khoảnh khắc vui tươi ghi dấu nhiều kỷ niệm bên bạn bè thân thương của Văn Tuấn

Chia sẻ về quá trình tìm hiểu để lựa chọn trường đại học em sẽ học tập trong 4 năm tới, Văn Tuấn cho biết: “Em đã tìm hiểu rất kỹ về các chương trình Tiên tiến và Quốc tế của ĐH Duy Tân thông qua website của trường và từ các anh chị đi trước. Em tin tưởng rằng chương trình đào tạo uy tín của trường có sự hợp tác với các đại học hàng đầu của Mỹ trong đào tạo Du lịch sẽ giúp bản thân có cơ hội được trang bị những kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng”.

Với cá tính năng động, hoạt bát và yêu thích được “đi đây đi đó”, nam sinh đất Quảng Nam hào hứng chia sẻ về những dự định tương lai: “Để trở thành một nhân sự giỏi trong ngành Du lịch, mỗi người cần phải đi và trải nghiệm thật nhiều, đồng thời cũng luôn nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Bởi chính những điều ‘mắt thấy tai nghe’ sẽ giúp bản thân có cái nhìn chân thực nhất về các điểm đến, các sản phẩm du lịch cũng như tâm lý và mong muốn của từng nhóm khách hàng. Em hi vọng rằng, chương trình đào tạo chú trọng thực tế và nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp hoạt động trong ngành Du lịch của ĐH Duy Tân sẽ giúp em được ‘cọ xát’ nhiều với thực tiễn, thuần thục các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết khi bước vào nghề”.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về các ngành Du lịch của ĐH Duy Tân tại đây: Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch

Điểm chuẩn đầu vào Đại học Duy Tân năm 2020 xem Tại đây

Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại:

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn; http://nhaphoc.duytan.edu.vn;

Điện thoại: (0236) 3653.561-3650.403 - Fax: (0236) 3650.443

Điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 - 0888.41.41.41

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn;

Facebook: tuyensinhdtu; Zalo: 0905.294.390 - 0905.294.391

ĐẠI HỌC DUY TÂN

§  1 trong 500 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS Ranking.

§  Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

§  Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1659 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.

§  Xếp thứ 3/8 đại học của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.

§  Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Diễn đàn Điều em muốn nói: Lời 'khẩn cầu' trước kỳ thi

Diễn đàn Điều em muốn nói: Lời 'khẩn cầu' trước kỳ thi

TPO - Nhiều học sinh lớp 9, chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm nay chia sẻ, bản thân tự so sánh với bạn bè, tạo ra áp lực cho chính mình. Đã có lúc, em không muốn giao tiếp với những người xung quanh. Chỉ xin bố mẹ, thầy cô đừng tạo thêm áp lực mà hãy tin tưởng, động viên để con tiếp thêm sức mạnh, tự tin "vượt vũ môn".
Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 ở TPHCM

Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 ở TPHCM

TPO - Năm học 2021-2022, toàn TPHCM có trên 100.000 học sinh tốt nghiệp THCS. Trong đó, chỉ tiêu vào lớp 10 trường phổ thông công lập là 72.800 em thông qua thi tuyển, và gần 50.000 chỉ tiêu vào lớp 10 qua hình thức xét tuyển vào các cơ sở giáo dục tư thục, dân lập, trường có vốn đầu tư nước ngoài, trung tâm GDNN-GDTX, trung tâm GDTX và các trường nghề.
Học sinh trong một chương trình trải nghiệm thực tế

Lo thiếu sân chơi cho trẻ dịp hè

TP - Vài tuần nữa, học sinh trên toàn quốc sẽ bước vào kỳ nghỉ hè sau một năm học đầy biến động. Tuy nhiên, phụ huynh ở thành phố đang lo lắng, không biết gửi con cho ai, tham gia hoạt động gì khi thiếu vắng các sân chơi miễn phí.