Nam sinh 12 tuổi có IQ cao hơn Stephen Hawking và Albert Einstein

Casey đã đạt điểm số tối đa trong bài kiểm tra IQ của cộng đồng Mensa. Ảnh: Media Wales.
Casey đã đạt điểm số tối đa trong bài kiểm tra IQ của cộng đồng Mensa. Ảnh: Media Wales.
Nam sinh 12 tuổi vừa trở thành một trong những thành viên trẻ nhất thế giới của cộng đồng những người thông minh với điểm IQ cao hơn Stephen Hawking.

Harrison Casey, 12 tuổi, vừa nhận kết quả bài kiểm tra IQ của cộng đồng Mensa (tổ chức của những người thông minh nhất thế giới gồm hơn 20.000 thành viên ở Anh) với điểm số tối đa là 162. Con số này cao hơn điểm IQ của nhà vật lý Stephen Hawking 2 điểm.

Kết quả này khiến cậu bé thuộc top 1% những người thông minh nhất thế giới và là thành viên ưu tú của cộng đồng Mensa.

Casey đánh giá bài kiểm tra IQ này rất khó và em phải mất 2 tiếng mới có thể hoàn thành. Cậu bé đã thực hiện bài kiểm tra vào tháng trước tại thành phố Cardiff, Wale. 

"Cháu rất vui với kết quả này. Bài kiểm tra khá khó. Cháu tham gia bởi nghĩ mình sẽ đạt điểm cao và cháu đã đúng", nam sinh lớp 8 chia sẻ.

Theo Daily Mail, Casey có thể đọc báo khi mới một tuổi và hai năm sau, cậu bé làm được các phép toán cộng, trừ, nhân, chia. Đến tuổi đi học, cậu đứng đầu lớp ở tất cả môn học. Môn yêu thích nhất của nam sinh là Toán. 

Casey dự định học Toán trong chương trình trung học cơ sở 2 năm, do Đại học Cambridge (Anh) phát triển vào đầu năm tới.

Tuy đạt điểm IQ cao hơn 2 nhà bác học lỗi lạc, cậu bé cho rằng em vẫn phải phấn đấu rất nhiều để đạt những thành công như Einstein và Hawking.

Mẹ của Casey, Amy, cho biết vợ chồng bà phát hiện năng khiếu học tập của con trai từ rất sớm. 

"Chúng tôi biết Harrison là đứa trẻ thông minh. Nó có thể học tốt mọi môn học trừ nghệ thuật. Chúng tôi rất tự hào về con trai. Nhà tâm lý giáo dục của Harrison đề nghị chúng tôi để con làm bài kiểm tra của Mensa khi nó mới chỉ là học sinh tiểu học. Tuy nhiên, điều đó là không thể cho đến khi con trai chúng tôi 10 tuổi", bà Casey nói.

Tara Neale, trợ lý của trường Cộng đồng Aberdare, cho hay Harrison là học sinh đầu tiên trong trường trở thành thành viên của cộng đồng Mensa.

“Cậu bé sẽ trở thành ngôi sao trong tương lai và chúng tôi hy vọng em sẽ nhớ đến trường khi trưởng thành. Giáo dục là đáp ứng nhu cầu của trẻ. Do đó, chúng tôi làm việc với phụ huynh nhằm đưa ra một kế hoạch cho cậu bé", phụ nữ này thông tin.

Thành lập vào năm 1946 tại thành phố Oxford (Anh), Mensa là cộng đồng của những người có IQ cao với 110.000 thành viên trên khắp thế giới. Tính riêng tại Anh, cộng đồng này có hơn 20.000 thành viên tới từ mọi tầng lớp trong xã hội. 8% trong cộng đồng dưới 16 tuổi và 35% là nữ giới.

Điểm IQ trung bình của người trưởng thành là 100 trong khi điểm từ 140 trở lên được xem là thiên tài.

Cách duy nhất để trở thành một thành viên trong cộng đồng là chứng minh chỉ số IQ thông qua bài kiểm tra của Mensa. Điểm số tối đa dành cho người lớn là 161 trong khi ở trẻ dưới 18 là 162.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG