Năm nay, học sinh nghỉ tết mấy ngày?

Năm nay, học sinh nghỉ tết mấy ngày?
Năm học đầu tiên thực hiện chủ trương "giảm nghỉ hè, tăng nghỉ tết" của Bộ GD-ĐT, nhiều địa phương đã cho học sinh nghỉ tết thoải mái đến hai tuần. Tuy nhiên, một số nơi thời gian nghỉ tết của học sinh vẫn không đổi hoặc chỉ tăng một ngày...

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, năm nay HS trên toàn địa bàn thành phố nghỉ tết 12 ngày (từ ngày 31-1 đến hết ngày 11-2 (tức từ 24 tháng chạp đến hết mồng 5 tháng giêng).

Ông Lê Hồng Sơn, chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết trường nào cho HS nghỉ nhiều hơn hay ít hơn 12 ngày đều sai so với qui định chung.

Hà Nội: đề xuất 8 ngày

Theo đề xuất của Sở GD-ĐT với UBND TP Hà Nội về kỳ nghỉ tết của HS, HS bậc mầm non và phổ thông sẽ được nghỉ tết từ ngày 4-2 (28 tháng chạp) đến hết ngày 11-2 (mồng 5 tháng giêng).

HS bậc TCCN sẽ nghỉ từ ngày 1-2 (ngày 25 tháng chạp) đến hết ngày 14-2 (mồng 8 tháng giêng). Như vậy, HS mầm non và phổ thông sẽ chỉ được nghỉ tám ngày, nhiều hơn so với dịp nghỉ tết năm trước một ngày.

Giải thích về điều này, ông Nguyễn Thành Kỳ, chánh văn phòng Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết: trên thực tế Hà Nội không khai giảng năm học sớm nên thời gian đảm bảo số tuần học không thay đổi được.

Đồng Nai: 8 ngày

Từ ngày 4-2 đến hết ngày 11-2 (từ 28 tháng chạp đến hết mồng 5 tháng giêng), HS Đồng Nai sẽ nghỉ tết. Riêng các trường cao đẳng và TCCN nghỉ tết 14 ngày, từ ngày 1-2 đến hết ngày 14-2 (tức từ 25 tháng chạp đến mồng 8 tháng giêng).

Đà Nẵng: 8 ngày

Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng vừa quyết định cho giáo viên, HS các bậc học (từ mầm non đến các trung tâm giáo dục thường xuyên - hướng nghiệp) nghỉ Tết Mậu Tý tám ngày, tăng so với mọi năm 2-3 ngày.

Thời gian nghỉ tết bắt đầu từ 4-2 (tức 28 tháng chạp) đến hết ngày 11-2 (mồng 5 tháng giêng). Theo phó chánh văn phòng sở Nguyễn Viết Dũng, thời gian nghỉ tết năm nay kéo dài hơn phù hợp với nguyện vọng của phụ huynh và có thời gian nghỉ giữa hai học kỳ hợp lý cho HS.

Thừa Thiên - Huế: HS tiểu học nghỉ 2 tuần

Theo lịch trình, HS các cấp mầm non, THCS, bổ túc THCS, THPT và bổ túc THPT tại Thừa Thiên - Huế được nghỉ tết mười ngày, bắt đầu từ ngày 1-2 (25 tháng chạp) đến hết ngày 11-2 (mồng 5 tháng giêng). Riêng HS tiểu học được nghỉ tết đúng hai tuần, trước tết một tuần và sau tết một tuần. Thời gian nghỉ hè của HS các cấp là hai tháng, ngắn hơn so với trước đây.

Khánh Hòa: 8 ngày

Theo kế hoạch của Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa, thời gian nghỉ tết của HS các cấp là tám ngày, từ 4-2 đến hết ngày 11-2 (từ 28 tháng chạp đến hết mồng 5 tháng giêng).

Tiền Giang, An Giang, Kiên Giang: 2 tuần

Ông Trần Thanh Đức - giám đốc Sở GD-ĐT Tiền Giang - cho biết HS các cấp sẽ được nghỉ tết hai tuần, bắt đầu từ 31-1 (24 tháng chạp) đến 13-2 (mồng 7 tháng giêng). Ngoài hai tuần nghỉ tết áp dụng theo lịch chung, tuần lễ còn lại các trường tự thu xếp để HS được nghỉ tùy vào điều kiện của mỗi trường.

Ông Hồ Việt Hiệp - giám đốc Sở GD-ĐT An Giang - cho biết tết năm nay HS toàn tỉnh sẽ được nghỉ tết 2 tuần, từ ngày 4-2 (28 tháng chạp) đến 18-2 (12 tháng giêng).

Ông Ninh Thành Viên - phó giám đốc Sở GD-ĐT Kiên Giang - cho biết mặc dù bắt đầu năm học như mọi năm nhưng tết này HS vẫn được nghỉ tết hai tuần (bắt đầu từ 28 tháng chạp). Sở đã lấy tuần nghỉ giữa kỳ nhập vào nghỉ tết nên biên chế năm học vẫn không bị ảnh hưởng.

Đồng Tháp: đề xuất 2 tuần

Ông Nguyễn Hoàng Nhi - giám đốc Sở GD-ĐT - cho biết đang xem xét để đề xuất cho HS được nghỉ tết trong hai tuần. Theo ông Nhi, hiện tại lịch nghỉ tết của HS là 10 ngày, tuy nhiên trong thời gian này lại có ngày lễ, thứ bảy, chủ nhật nên nghỉ 14 ngày là hợp lý nhất.

Cần Thơ: vẫn chưa có lịch nghỉ chính thức

Lịch nghỉ tết chính thức của HS Cần Thơ còn chờ UBND TP duyệt, nhưng theo một cán bộ Sở GD-ĐT TP Cần Thơ, dự kiến HS bậc tiểu học và mầm non sẽ được nghỉ tết hai tuần và bậc THCS, THPT là một tuần (như mọi năm). Việc HS THPT và THCS chỉ được nghỉ một tuần là vì chương trình vẫn chưa được Bộ GD-ĐT giảm tải.

Bạc Liêu: nghỉ 1 tuần như mọi năm

Ông Bùi Thanh Giang - phó giám đốc Sở GD-ĐT Bạc Liêu - cho biết vì còn một số khó khăn nên năm nay tỉnh vẫn áp dụng lịch học và nghỉ tết như mọi năm.

Bình định: khoảng 10 ngày

Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Định Trần Văn Quý cho biết HS cả ba cấp học phổ thông sẽ nghỉ tết khoảng 10 ngày, dự kiến từ ngày 2 đến 12-2 (tức 26 tháng chạp đến mồng 6 tháng giêng). 

Theo Nhóm PV-CTV
Tuổi trẻ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ùn tắc giao thông lúc tan thi vào trường chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

Ùn tắc giao thông lúc tan thi vào trường chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

TPO - Sáng 15/6, sau giờ thi gần 2.300 thí sinh dự thi tại trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) đổ ra ngoài cổng trường khiến tình trạng ùn tắc diễn ra mặc dù có sự điều phối của cảnh sát và gần một trăm bạn sinh viên tình nguyện của trường ra hỗ trợ