Nam Mỹ kỷ niệm 90 năm ngày sinh lãnh tụ Cuba Fidel Castro

Lãnh tụ Cuba Fidel Castro. (Nguồn: THX/TTXVN)
Lãnh tụ Cuba Fidel Castro. (Nguồn: THX/TTXVN)
Hơn 300 người, rất đông thanh niên và sinh viên, đã tham gia hoạt động kỷ niệm sinh nhật vị lãnh tụ cách mạng kiệt xuất của thế giới - Fidel Casto - tại thủ đô Buenos Aires của Argentina.

Tại Buenos Aires, Hiệp hội những người lao động nhà nước Argentina (ATE) đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày sinh lãnh tụ Cuba Fidel Castro (13/8), với sự tham gia của đại diện nhiều tổ chức chính trị, xã hội và bạn bè quốc tế yêu mến Cuba. 

Hơn 300 người, trong đó có rất đông thanh niên và sinh viên đã tham gia hoạt động kỷ niệm sinh nhật Fidel, vị lãnh tụ cách mạng kiệt xuất của thế giới, người đã cống hiến cuộc đời mình cho lý tưởng tự do và giải phóng dân tộc cao đẹp.

Các diễn giả tham dự buổi lễ cùng nhau chia sẻ những tình cảm và sự ngưỡng mộ trước tinh thần quốc tế cao cả và tình đoàn kết vĩ đại của lãnh tụ Fidel với các dân tộc trên thế giới, đặc biệt là người dân các nước Mỹ Latinh. 

Những lý tưởng cao đẹp, tính nhân văn, lòng quả cảm, những thành tựu xã hội của nhân dân Cuba, đặc biệt là y tế, giáo dục và bình đẳng giới là nguồn cổ vũ và động viên các dân tộc ở khu vực. 

Ông Héctor Carrica, Thư ký nhân quyền ATE, đánh giá cao tình đoàn kết của nhân dân Cuba anh em trong giai đoạn độc tài quân sự 1976-1983 ở Argentina, khi quốc đảo Caribe đã tiếp nhận hàng trăm thành viên cánh tả bị chế độ truy đuổi, cũng như việc Cuba đã đào tạo cho các nước Mỹ Latinh hàng nghìn bác sỹ. 

Nhiều nghệ sỹ Argentina đã tham gia hoạt động chúc mừng sinh nhật Fidel bằng những bài hát và bài thơ ca ngợi lý tưởng và thành tựu của cuộc cách mạng Cuba. 

Nhiều hoạt động lễ hội, míttinh kỷ niệm sinh nhật lãnh tụ Fidel sẽ tiếp tục được tổ chức tại nhiều nơi ở Buenos Aires trong những ngày tới, đặc biệt có lễ hội Gala nghệ thuật tại Thư viện Quốc hội Argentina vào ngày 13/8. 

Cùng ngày, tại thành phố Guayaquil, Ecuador, các học giả, nghệ sỹ và hội viên các tổ chức đoàn kết với Cuba, đại diện các chính đảng cũng đã tham dự lễ mít tinh kỷ niệm sinh nhật của Fidel. Tại thành phố Santa Cruz, Bolivia, đông đảo các bác sỹ được đào tạo tại Cuba cũng đã tham dự một hoạt động kỷ niệm sinh nhật Fidel.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.
Quận Gò Vấp gỡ bỏ 38 chốt kiểm soát
Quận Gò Vấp gỡ bỏ 38 chốt kiểm soát
TPO - Từ 0 giờ ngày 15/6, UBND quận Gò Vấp sẽ cho dừng hoạt động 38 chốt kiểm soát phòng chống dịch, trong đó có 12 chốt kiểm soát chính trên một số tuyến đường cửa ngõ và 26 chốt phụ sau khi kết thúc 14 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.