Năm mới - Dịp tốt nhất để bỏ thuốc lá

Năm mới - Dịp tốt nhất để bỏ thuốc lá
Viện Nghiên cứu ung thư Anh cho biết thời điểm tốt nhất để bỏ thuốc lá là Năm mới khi số liệu của Viện này cho thấy khoảng 1,2 triệu người Anh sẽ "nỗ lực" từ bỏ hút thuốc lá trong tháng Một.
Năm mới - Dịp tốt nhất để bỏ thuốc lá ảnh 1

Theo nghiên cứu về xu hướng hút thuốc lá của Viện này từ năm 2006, tháng Một là tháng có số người muốn từ bỏ thuốc lá cao nhất (khoảng 13%), trung bình cứ 8 người hút thuốc lá thì có 1 người có ý định bỏ thuốc.

Các nhà nghiên cứu cho rằng những người nỗ lực bỏ thuốc trong tháng Một có khả năng thành công cao hơn so với những người muốn "cai" thuốc vào những tháng khác trong năm.

Trung tâm thông tin của ngành y tế Anh cho biết số người Anh bỏ thuốc trong 3 tháng đầu của năm 2007 cao hơn những quý sau, khi quy định cấm hút thuốc ở công sở và các địa điểm công cộng trong nhà có hiệu lực hồi mùa Hè vừa qua ở Anh.

Ngành y tế Anh đang phát động chiến dịch nâng cao nhận thức về các phương pháp hỗ trợ những người muốn từ bỏ thuốc lá, kể cả những quảng cáo "Từ bỏ thuốc lá" được gắn trên nhiều sản phẩm trong dịp Năm mới cũng như các loại thuốc giúp "cai" thuốc lá rất sẵn tại các quầy tân dược.

Tuy nhiên, theo một báo cáo gần đây của trung tâm trên, mặc dù số người người có ý định bỏ thuốc khá cao (khoảng 70%) do lệnh cấm hút thuốc lá trên, nhưng con số thực tế những người hút thuốc lá lại chưa thay đổi nhiều. Tại Anh, hiện có khoảng 24% số người trưởng thành hút thuốc lá.

Theo TTXVN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bé trai tử vong do sặc sữa

Một bé trai tử vong do sặc sữa

Khoảng 8h ngày 5-1, bé N.D.H.L., hơn 3 tháng tuổi ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM trong tình trạng người tím tái, đã ngưng tim, ngưng thở.
“Mừng ông đi được rồi, ông khỏi nằm liệt rồi!”

“Mừng ông đi được rồi, ông khỏi nằm liệt rồi!”

Bị thoái hóa đốt sống, rồi nằm liệt giường do thoát vị đĩa đệm, nhưng gần đây, bác Nguyễn Đức Lãng, (sinh năm 1939, trú tại ngõ 150 Hàm Nghi, khu phố 9, phường 5, TP Đông Hà, Quảng Trị) đã có thể tự lái xe máy đưa cháu đi học, mọi sinh hoạt, vận động trở lại bình thường.
Giảm cân nhờ ...mạng di động

Giảm cân nhờ ...mạng di động

Một nhóm chuyên gia thuộc trường đại học Wake Forest, Mỹ vừa tiến hành khảo sát và chỉ ra rằng, các ứng dụng thông minh được tích hợp trong thiết bị kỹ thuật số hiện đại có thể hỗ trợ người sử dụng trong quá trình giảm cân.
Cơ hội giúp người tự kỷ sống độc lập

Cơ hội giúp người tự kỷ sống độc lập

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences (Mỹ) số ra ngày 21-25/12, những trẻ tự kỷ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những thứ như đôi giày trong một phòng ngủ hoặc quả táo trong siêu thị, làm giảm khả năng dẫn tới cuộc sống bình thường.
Bài thuốc hay chữa tai biến mạch não

Bài thuốc hay chữa tai biến mạch não

Tai biến mạch não là một bệnh mà do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Đây cũng là tai biến rất thường gặp ở người cao tuổi… Bệnh khởi phát đột ngột, phần lớn gây tử vong nhanh chóng hoặc để lại di chứng tàn phế nghiêm trọng.