Nấm đông cô giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Trong nhiều thế kỷ, nấm đông cô đã được sử dụng như một loại thuốc ở khu vực Đông Á. Mới đây, một nghiên cứu chỉ ra rằng nấm đông cô có khả năng ngăn ngừa ung thư cổ tử cung.

Một nghiên cứu của Mỹ được công bố trong Tạp chí nghiên cứu phòng chống ung thư đã phát hiện ra rằng một hợp chất có trong nấm đông cô có thể ngăn chặn tốc độ tăng trưởng của ung thư cổ tử cung.

Theo các tác giả nghiên cứu, nấm đông cô có chứa alpha-glucan được gọi là Hexoza tương quan với hợp chất (AHCC) - một hỗn hợp các axit amin, polysaccaradit và khoáng chất. Hợp chất này chỉ có trong nấm đông cô, chúng có vai trò rất lớn trong việc chống lại khối u.

Các nhà nghiên cứu đã tìm cách xác định khả năng tiêu diệt vi rút HPV ở người của AHCC, một bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục rất phổ biến mà nếu không được điều trị, có thể làm cho phụ nữ bị ung thư cổ tử cung.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu điều trị hai tế bào ung thư cổ tử cung (Siha [HPV 16/18 dương] và C-33A [HPV âm]) trong ống nghiệm với một liều lượng 0,42 mg / ml AHCC, sau đó ủ chúng trong 72 giờ.

Hai thử nghiệm bổ sung sau: lặp lại liều AHCC 24h/ một lần trong một tuần, và một trong đó những con chuột thí nghiệm bị nhiễm HPV được cho sử dụng với liều 50 mg / kg AHCC hàng ngày so với cùng kỳ.

Kết quả cho thấy AHCC ngăn chặn HPV trong cả ba thử nghiệm. Duy trì điều trị AHCC có thể giảm 15,9% hoạt động của HPV so với nhóm đối chứng. Dữ liệu cho thấy liều dùng AHCC hàng ngày sẽ tiêu diệt 16/18 nhiễm trùng HPV và có thể có vai trò trong việc phòng chống HPV- liên quan đến ung thư cổ tử cung ", Tiến sĩ Judith Smith, nhà nghiên cứu và nhà khoa học tại Đại học Texas cho hay.

Phát hiện của Tiến sĩ Smith đã được trình bày tại Hội nghị thường niên lần thứ 45 Hiệp hội Ung thư phụ khoa ở phụ nữa ở Tampa, Florida vào tháng  3/2014.

Theo Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Các bệnh viện sẽ phải 'sống chung' với COVID-19

Các bệnh viện sẽ phải 'sống chung' với COVID-19

TPO - Dịch COVID-19 đã chuyển sang giai đoạn mới với nguy cơ lây nhiễm ở mức thấp hơn nhưng sẽ không có khái niệm “no COVID”. Các bệnh viện sẽ phải lập khoa COVID-19 và “sống chung” với dịch, không được từ chối bệnh nhân đến thăm khám, điều trị.
Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành

Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành

TPO - Ngày 22/10, Bộ Y tế cho biết, tất cả các tỉnh thành đã thực hiện việc đánh giá cấp độ dịch bệnh COVID-19. Cụ thể, có 26 địa phương ở vùng xanh, trong đó có Thủ đô Hà Nội. TPHCM và Đà Nẵng ở vùng vàng (cấp độ 2). Bình Dương là địa phương duy nhất ở mức cam trước đó đã cập nhật đánh giá mức độ dịch và đạt mức vàng.