Nam Định rà soát gần 2.000 người đã khám tại bệnh viện Bạch Mai

TPO - Nam Định đã khẩn trương lập danh sách gần 2.000 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã đến bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3, để tiến hành rà soát, phòng chống dịch COVID- 19. 

Sáng 27/3, thông tin với Tiền Phong, ông Khương Thành Vinh, Phó Giám đốc Sở Y tế Nam Định cho biết, sau khi có xác nhận về việc tại bệnh viện Bạch Mai xuất hiện 2 nhân viên y tế và 3 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, Sở Y tế Nam Định đã chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn dừng cử cán bộ đến bệnh viện Bạch Mai học tập. Đối với các trường hợp đang học tập tại đây nếu quay về Nam Định phải báo cáo cơ quan quản lý để tiến hành cách ly, theo dõi (tại cơ sở cách ly tập trung hoạc tại nhà theo tình huống cụ thể).

Sở Y tế Nam Định cũng chỉ đạo hạn chế tối đa các trường hợp chuyển tuyến, chuyển viện từ các cơ sở y tế Nam Định đến bệnh viện Bạch Mai. Chỉ trong trường hợp bắt buộc mới chuyển đến viện này và phải có phương án đảm bảo an toàn đối, phòng chống COVID- 19 trong thời gian ở Bạch Mai.

Nam Định rà soát gần 2.000 người đã khám tại bệnh viện Bạch Mai ảnh 1 Bệnh nhân trở về từ Bệnh viện Bạch Mai tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định được cách ly, điều trị - Ảnh: Hoàng Long
Đặc biệt, Nam Định hoàn thành rà soát, xác định có gần 2.000 bệnh nhân tỉnh Nam Định (chưa tính người nhà đi theo chăm sóc và người đến thăm hỏi, trong đó đông nhất là thành phố Nam Định có 410 bệnh nhân) đến khám, điều trị tại bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3.

Đến chiều qua (26/3), bà Bùi Thị Minh Thu, Giám đốc Sở Y tế Nam Định đã chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn thực hiện giám sát y tế đối với toàn bộ gần 2.000 trường hợp này và những người tiếp xúc gần, có liên quan.

Sở y tế Nam Định cũng yêu cầu phải tiến hành điều tra dịch tễ, nếu có nguy cơ, đặc biệt là nếu có các dấu hiệu như sốt, ho, khó thở phải khẩn cấp báo với cơ quan y tế cấp trên để tiến hành cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm sớm.

Nam Định rà soát gần 2.000 người đã khám tại bệnh viện Bạch Mai ảnh 2 Tiến hành phun thuốc khử khuẩn, đảm bảo vô trùng tại khu cách ly, Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định - Ảnh: hoàng Long

Liên quan đến việc bệnh nhân Nam Định điều trị tại bệnh viện Bạch Mai, sáng nay (27/3), thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định cho biết, bệnh viện này đã dừng việc chuyển tuyến lên Bệnh viện Bạch Mai, đồng thời yêu cầu các y, bác sỹ, nhân viên y tế đang học tập ở Bạch Mai nếu trở về phải báo cáo lý lịch dịch tễ và cách ly, theo dõi.

Theo lãnh đạo bệnh viện này, hiện có 28 bệnh nhân từ Bạch Mai trở về đang điều trị tại viện. Toàn bộ 28 bệnh nhân này đều đã được cách ly, điều trị, kiểm tra các yếu tố liên quan đến COVID- 19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.