Nam Định chi hơn 1.000 tỷ đồng Đại hội TDTT toàn quốc

TP - Trong số hơn 1.000 tỷ đồng này, riêng Cung thi đấu đa năng chiếm hơn 854 tỷ đồng, được xây dựng từ nguồn ngân sách trung ương. Vấn đề bảo dưỡng, khai thác hiệu quả các công trình cũng được đặt ra.
Nam Định chi hơn 1.000 tỷ đồng Đại hội TDTT toàn quốc ảnh 1 Cung thể thao Nam Định kinh phí hơn 800 tỷ đồng dự kiến được cho thuê tổ chức ca nhạc, đám cưới sau Đại hội

Đại hội TDTT toàn quốc lần VII-2014 theo kế hoạch sẽ diễn ra tại Nam Định và các thành phố lân cận từ ngày 6 đến 12/12/2014. Tại cuộc họp báo sáng qua ở Hà Nội, Giám đốc Sở VH-TT&DL Nam Định Đỗ Thanh Xuân cho biết: “Nhà nước cấp kinh phí 855 tỷ đồng cho Nam Định xây dựng Cung thi đấu đa năng. Trong đó kinh phí dự toán để xây dựng công trình là 847 tỷ đồng, gồm hơn 400 tỷ đồng tiền thi công xây dựng, 122 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị, 147 tỷ đồng dự phòng… Ngoài ra ngân sách tỉnh cũng bỏ ra 150 tỷ đồng để xây dựng bể bơi nước nóng Nam Định, 80 tỷ đồng chi phí nâng cấp sửa chữa 17 nhà thi đấu và cơ sở thể thao”.

  

Trước câu hỏi về hiệu quả khai thác sử dụng cũng như việc bảo quản các công trình trên sau Đại hội, ông Đỗ Thanh Xuân cho biết, Nam Định đã có kế hoạch cụ thể. Theo ông Xuân, do Nam Định chủ yếu tận dụng các công trình sẵn có nên chi phí cho Đại hội TDTT toàn quốc không quá tốn kém. 

“Nam Định đã có đề án được thông qua về kế hoạch khai thác, sử dụng hiệu quả các công trình sau Đại hội. Chúng tôi có thể cho thuê làm các hoạt động văn hoá, ca nhạc, thậm chí cho thuê tổ chức đám cưới. Chúng tôi quyết tâm không lấy tiền ngân sách để duy tu, bảo dưỡng”-ông Xuân cho biết.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Bạch Ngọc Chiến, Nam Định tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc với mong muốn âm hưởng của Đại hội sẽ thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trong quần chúng nhân dân. Trong quá trình chuẩn bị và tổ chức theo ông Chiến, “có cái hợp lý nhưng cũng có thể có cái chưa hợp lý, Nam Định mong được góp ý kiến với thiện ý để sửa chữa”. 

Đại hội TDTT toàn quốc lần VII được tổ chức tại Nam Định và 10 tỉnh, thành lân cận từ ngày 6 đến 12/12 với sự tham gia của hàng nghìn VĐV, đua tranh 743 bộ huy chương của 48 môn. Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng hôm qua cho biết, Tổng cục sẽ làm chặt công tác giám sát việc chuyển nhượng, mua bán VĐV để đảm bảo hạn chế bệnh chạy theo thành tích ảo. Vừa qua, môn bóng bàn tại Đại hội đã xảy ra sự cố khi một số VĐV bị tố cáo không đủ tiêu chuẩn thi đấu vì vi phạm Điều lệ. Liên quan đến việc này, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao Trần Đức Phấn hôm qua cho biết, sau khi kiểm tra BTC xác định các VĐV này vẫn được thi đấu vì có đầy đủ giấy tờ theo quy định.


MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Cho rằng bị nhìn đểu, 2 nhóm hỗn chiến khiến 1 người chết
Bản tin Hình sự: Cho rằng bị nhìn đểu, 2 nhóm hỗn chiến khiến 1 người chết
TPO - TIN NÓNG ngày 8/8: Một người tử vong sau hỗn chiến vì nhìn đểu; Tước danh hiệu Công an nhân dân cựu đại úy cướp tiệm vàng chợ Đông Ba; Lợi dụng cửa buồng giam không khóa, bị can trốn đi thăm vợ con; Những lần thác loạn tập thể và chiêu tống tiền Tổng Giám đốc công ty bất động sản của cô gái trẻ;...