Nam diễn viên Trung Quốc bị bắt vì giả chết để lừa tiền bạn gái

0:00 / 0:00
0:00
Na Na tại đồn cảnh sát (người trong hình tròn được khoanh)
Na Na tại đồn cảnh sát (người trong hình tròn được khoanh)
TPO - Nam diễn viên Trung Quốc đang bị cộng đồng mạng nước này chỉ trích thậm tệ vì "moi tiền" bạn gái bằng mọi cách.

Trương là một diễn viên chuyên đóng các vai phụ, không có việc làm hay thu nhập ổn định ở Hàng Châu (Trung Quốc), được đánh giá là người hài hước và chu đáo.

Năm 2020, khi đi từ thiện, Trương quen Na Na - nữ sinh viên đại học tại Tô Châu (tỉnh Giang Tô) và họ trở thành người yêu chỉ sau 3 ngày. Khi chương trình từ thiện kết thúc, Na Na về Tô Châu, còn Trương ở lại Hàng Châu, do đó cặp đôi yêu xa và liên lạc bằng cách nói chuyện qua Wechat.

Ban đầu, nam diễn viên nói rằng gia đình mình rất giàu, sở hữu nhiều biệt thự, xe hơi. Thậm chí Trương cũng từng tặng bạn gái một số phụ kiện được giới thiệu là đồ hiệu nhưng sau này phát hiện là giả mạo.

Sau thời gian yêu xa 3 tháng, Trương bắt đầu “moi tiền” bạn gái dù cô này đang là sinh viên. Theo đó, nam diễn viên liên tiếp nói dối là bạn bè cần tiền vay, bố bị chảy máu dạ dày phải cấp cứu và cần tiền chữa trị khiến Na Na thương cảm và chuyển cho anh 14.000 tệ (khoảng 53 triệu đồng).

Hồi đầu năm nay, Trương than với người yêu là mình đang bị cách ly vì nghi nhiễm COVID -19 và không đủ khả năng chi trả phí kiểm dịch và xét nghiệm nên cô sinh viên đã chuyển tiếp 6.000 tệ (23 triệu đồng) cho anh. Sau đó, nam diễn viên nói dối mình chính thức bị nhiễm COVID -19 nên vay thêm 6.000 tệ để mua suất ăn đặc biệt cho bệnh nhân, trả tiền tái khám và mua thuốc nhập khẩu nếu tình trạng bệnh diễn biến xấu.

Không những vậy, Trương tiếp tục bịa chuyện anh ta khỏi bệnh nhưng thua nợ nên nhờ Na Na vay 10.000 tệ (28 triệu đồng), nếu không sẽ bị xã hội đen lấy mạng bất cứ lúc nào. Để bạn gái tin tưởng những lời mình nói, nam diễn viên còn khẳng định sẽ bán nhà để trả nợ cho cô, tuy nhiên trước mắt đang vướng một số thủ tục.

Thực tế là Trương chẳng có gì và trong thời gian yêu Na Na, nam diễn viên này vẫn thản nhiên yêu thêm một cô gái nữa. Đến đầu tháng 3 vừa qua, Trương đến Tô Châu thăm Na Na, nhưng thấy cô quá nhàm chán nên nảy sinh ý định “bùng nợ” và lừa tiền cô lần cuối rồi chấm dứt mối quan hệ. Theo đó, Trương thuê người giả làm bạn thân, đến trường NaNa thông báo rằng Trương đã chết nhưng người này lại không biết thông tin về gia đình Trương nên nhờ cô sinh viên này lo chi phí ma chay cho Trương.

Quá đau lòng trước sự ra đi đột ngột của người yêu, Na Na đăng tải dòng tiễn biệt dưới một video trên tài khoản Weibo của bạn trai và tình cờ bạn gái mới của Trương đọc được. Sau đó bạn gái mới đã liên lạc với Na Na và họ vỡ lẽ ra rằng Trương là kẻ lừa đảo.

"Nào là anh ta bị xe đâm, bị nhiễm COVID -19, rồi chết, chẳng cái gì có thật", Na Na cay bức xúc nói. Mặc dù vậy, Trương không những tỏ ra hối lỗi mà còn liên tục đe dọa Na Na phải xóa tất cả tin nhắn cũ. Quá bực tức vì bị lừa tình và tiền, cô sinh viên đại học đã trình báo cảnh sát về vụ việc.

Trương sau đó bị bắt giữ để điều tra vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản là 40.000 tệ (152 triệu đồng). Nam diễn viên khai đã dùng số tiền lừa được của Na Na để ăn uống, đi lại và ở khách sạn mỗi khi có vai diễn. "Tất cả những gì xảy ra với tôi giống như một vở kịch, trong đó anh ta là diễn viên chính xuất sắc nên tôi mới mắc lừa", Na Na cho biết.

Vụ việc trên sau khi được đăng tải nhanh chóng nhận được lượt bình luận “khủng” trên mạng xã hội, trong đó đa số ý kiến chỉ trích hành vi “moi tiền” bạn gái của Trương. “Đến lúc giả chết rồi mà vẫn cố moi thêm tiền ma chay, ông này quyết tâm đào đến cạn mỏ mới thôi và cũng không ngờ trên đời lại có những người dễ bị lừa như cô gái. Bài học sâu sắc cho các bạn là phải tìm hiểu kĩ đối phương trước khi yêu”, “Thanh niên sức dài vai rộng sao không kiếm việc làm tử tế mà phải đi lừa gạt một cố sinh viên đang đi học, thật xấu mặt cánh mày râu”, “Anh ta thật đáng bị lên án, đã lừa tình còn lừa tiền con gái”,…một số bình luận viết.

Theo Sina, Sohu, Weibo
MỚI - NÓNG