Nam công nhân Samsung mắc COVID-19 ho, cảm giác sốt vẫn đi làm trong 1 tuần

TPO - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Bắc Ninh vừa có thông tin chính thức về bệnh nhân mắc COVID – 19 là công nhân của công ty Samsung Bắc Ninh.

Theo đó, bệnh nhân mắc COVID – 19 số 262 là công nhân công ty Samsung. Từ ngày 31/3 – 6/4, bệnh nhân này có triệu chứng ho khan, cảm giác sốt và không điều trị. Hằng ngày, bệnh nhân vẫn đi làm bình thường tại công ty và quá trình di chuyển bằng xe bus của công ty.

Đến công ty, bệnh nhân 262 thường xuyên đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt.

Tại bộ phận làm việc của bệnh nhân này ở công ty Samsung có khoảng 20 người khác cùng làm việc trên máy tính. Bệnh nhân này ăn trưa ở khu vực riêng.

Sau giờ làm việc, bệnh nhân này chỉ về nhà và tiếp xúc với người thân trong gia đình.

Nam công nhân Samsung mắc COVID-19 ho, cảm giác sốt vẫn đi làm trong 1 tuần ảnh 1 Bệnh nhân mắc COVID - 19 số 262 là công nhân công ty Samsung

Từ ngày 7/4, bệnh nhân 262 nghỉ làm việc ở công ty và cách ly tại nhà.

Sau khi nhận được thông tin bệnh nhân này mắc COVID – 19, Ban Quản lý khu công tỉnh Bắc Ninh và công ty Samsung rà soát và lập danh sách người tiếp xúc gần với bệnh nhân 262 từ ngày 27/3 đến này.

Qua ra soát, cơ quan chức năng phát hiện 106 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này và cách ly tập trung 44 trường hợp tại khu cách ly tập trung của tỉnh Bắc Ninh.

Các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh cũng tiến hành vệ sinh và khử trùng phân xưởng nơi bệnh nhân số 262 làm việc.

Hiện, tỉnh Bắc Ninh tiếp tục rà những người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 262 và thông báo đến các địa phương biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM

Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM

TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.
Người thu tiền "chênh" khi làm căn cước công dân tại Hưng Yên là nhân viên bưu điện

Người thu tiền "chênh" khi làm căn cước công dân tại Hưng Yên là nhân viên bưu điện

TPO - Giám đốc Bưu điện tỉnh Hưng Yên cho biết, người thu tiền làm căn cước công dân mà Tiền Phong phản ánh là nhân viên của Bưu điện Văn Giang. Số tiền thu chênh là tiền chuyển phát nhanh và chỉ được thu khi người dân có yêu cầu. Ông này cũng thừa nhận, cách làm tại Văn Giang là chưa công khai, rõ ràng với người dân.