Năm cán bộ lãnh đạo của Đà Nẵng bị kỷ luật

Khu đô thị Đa Phước nơi đang bị thanh tra toàn diện, liên quan đến kỷ luật của ông Lê Quang Nam - Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Đà Nẵng.
Khu đô thị Đa Phước nơi đang bị thanh tra toàn diện, liên quan đến kỷ luật của ông Lê Quang Nam - Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Đà Nẵng.
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vừa ký quyết định kỷ luật về mặt chính quyền đối với 5 cán bộ  lãnh đạo thuộc sự quản lý của UBND thành phố.

Ngày 19/4, một nguồn tin từ UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ vừa ký quyết định kỷ luật về mặt chính quyền đối với 5 cán bộ lãnh đạo thuộc sự quản lý của UBND thành phố. Các cán bộ lãnh đạo này bị kỷ luật vì để xảy ra sai phạm trong quá trình quản lý về mặt nhà nước, vi phạm các khuyết điểm trong quá trình tham mưu cho lãnh đạo thành phố, vi phạm các quy định của Đảng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao…

Cụ thể, UBND thành phố Đà Nẵng kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vì buông lỏng vai trò tham mưu trong quản lý nhà nước về trật tự xây dựng đô thị, để chủ đầu tư vi phạm trong việc xây dựng không phép, trái phép tại khu du lịch Biển Tiên Sa, dự án tổ hợp Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà, dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast.

Năm cán bộ lãnh đạo của Đà Nẵng bị kỷ luật ảnh 1 Ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở Sở Tài nguyên - Môi trường Đà Nẵng. Ảnh Nguyễn Thành.

Kỷ luật hình thức khiển trách đối với ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TP Đà Nẵng do có vi phạm, khuyết điểm trong việc tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy có chủ trương cho doanh nghiệp triển khai đồng thời quyết định chủ trương đầu tư và đánh giá tác động môi trường đối với dự án khu đô thị Đa Phước, vi phạm Luật Bảo vệ môi trường; có ý kiến trong việc đồng ý chủ trương trong việc cho doanh nghiệp thuê nhà đất trụ sở theo hình thức không qua đấu giá quyền sử dụng đất là vi phạm Luật đất đai 2013.

Khiển trách đối với ông Trần Huy Đức (Chánh thanh tra TP Đà Nẵng), bà Lê Thị Thu Hạnh (Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng) vì có vi phạm, khuyết điểm trong việc tham gia ký tên tập thể vào văn bản có nội dung tố cáo, vi phạm quy định số 47-QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; sử dụng con dấu của cơ quan, đơn vị không đúng với quy định hiện hành.

Cảnh cáo ông Mai Đăng Hiếu (nguyên Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ kiêm Phó Văn phòng đại diện TP Đà Nẵng tại Nhật Bản) vì là cán bộ lãnh đạo cơ quan ngoại vụ của Đà Nẵng nhưng đã có những hành vi thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, ông Hiếu còn vi phạm quy định về nhiệm vụ của đảng viên khi ra nước ngoài. 

MỚI - NÓNG
Vì sao cán bộ ngành y có tâm lý không muốn làm việc tại y tế cơ sở?
Vì sao cán bộ ngành y có tâm lý không muốn làm việc tại y tế cơ sở?
TPO - Sáng 31/3, Đoàn giám sát chuyên đề của Quốc hội về “Việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng ” họp Phiên thứ Ba, góp ý vào dự thảo Báo cáo và dự thảo Nghị quyết về kết quả giám sát.