Năm 2039 sẽ có đại phú nghìn tỷ USD

Năm 2039 sẽ có đại phú nghìn tỷ USD
TP - Người đầu tiên có tài sản trị giá nghìn tỷ USD sẽ xuất hiện sau 25 năm nữa, tức là vào năm 2039, và có thể ở Trung Quốc hoặc Ấn Độ. Đó là dự đoán của tờ báo Anh The Times.

Theo giải thích của The Times, Trung Quốc và Ấn Độ là 2 nước đang trải qua giai đoạn phát triển chưa từng có trong lịch sử thế giới. The Times cũng trích dẫn lời của Oliver William, thành viên Hãng tư vấn Wealth Insight cho rằng, nhân vật có thể trở thành đại phú nghìn tỷ đô sẽ là người tạo ra được một kỳ tích làm thay đổi hoàn toàn thế giới, tương tự như Bill Gates.

Oliver Wiliam nói thêm rằng, bước ngoặt đó cũng có thể là giải pháp cho một vấn đề toàn cầu, chẳng hạn, tình trạng khan hiếm nước uống hoặc một thứ gì đó mà nhân loại chưa hay biết.

Các chuyên gia thuộc ngân hàng Thuỵ Sĩ Credit Suisse cũng đưa ra dự đoán rằng, chỉ sau 2 thế hệ nữa, trên thế giới sẽ có 11 đại phú có tài sản trị giá hơn một nghìn tỷ dollars.

Hiện nay, người thuộc hàng giàu nhất thế giới là Bill Gates mới chỉ có tài sản trị giá 79,8 tỷ dollars. Hiện nay, số tỷ phú dollars ở Mỹ là hơn 4 triệu người, ở Nhật là một triệu người và ở Anh là 815 nghìn người. Tiếp theo top 3 đó là Đức, Trung Quốc, Canada, Thuỵ Sĩ, Brazil, Pháp và Singapore.

Theo Theo Gazeta.ru
MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.