Năm 2010, Hà Nội sẽ có 2.500 giường bệnh tư nhân

Năm 2010, Hà Nội sẽ có 2.500 giường bệnh tư nhân
TP - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Lê Anh Tuấn cho biết: Hiện tại Hà Nội có 8 bệnh viện tư nhân với khoảng 300 giường bệnh.
Năm 2010, Hà Nội sẽ có 2.500 giường bệnh tư nhân ảnh 1
Ông Lê Anh Tuấn

Theo Đề án đang được triển khai, đến năm 2010, Hà Nội có thêm 8 đến 10 bệnh viện tư nhân, đưa tổng số giường bệnh tư nhân lên 2.500 giường.

Cụ thể, dự án Bệnh viện Quang Trung, 100% vốn nước ngoài, công suất 500 giường, vốn đầu tư 200 triệu USD.

Cty TNHH Hải Châu cũng sẽ xây dựng bệnh viện 200 giường; Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hoa Kỳ – 300 giường, vốn đầu tư 800 tỷ đồng…

Ông Tuấn cho biết, bên cạnh phát triển các bệnh viện tư nhân, Hà Nội cũng chú trọng phát triển mạng lưới bệnh viện công, nâng số giường bệnh công từ 4.000 giường hiện nay lên 6.000 – 7.000 giường vào năm 2010.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bé trai tử vong do sặc sữa

Một bé trai tử vong do sặc sữa

Khoảng 8h ngày 5-1, bé N.D.H.L., hơn 3 tháng tuổi ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM trong tình trạng người tím tái, đã ngưng tim, ngưng thở.
“Mừng ông đi được rồi, ông khỏi nằm liệt rồi!”

“Mừng ông đi được rồi, ông khỏi nằm liệt rồi!”

Bị thoái hóa đốt sống, rồi nằm liệt giường do thoát vị đĩa đệm, nhưng gần đây, bác Nguyễn Đức Lãng, (sinh năm 1939, trú tại ngõ 150 Hàm Nghi, khu phố 9, phường 5, TP Đông Hà, Quảng Trị) đã có thể tự lái xe máy đưa cháu đi học, mọi sinh hoạt, vận động trở lại bình thường.
Giảm cân nhờ ...mạng di động

Giảm cân nhờ ...mạng di động

Một nhóm chuyên gia thuộc trường đại học Wake Forest, Mỹ vừa tiến hành khảo sát và chỉ ra rằng, các ứng dụng thông minh được tích hợp trong thiết bị kỹ thuật số hiện đại có thể hỗ trợ người sử dụng trong quá trình giảm cân.
Cơ hội giúp người tự kỷ sống độc lập

Cơ hội giúp người tự kỷ sống độc lập

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences (Mỹ) số ra ngày 21-25/12, những trẻ tự kỷ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những thứ như đôi giày trong một phòng ngủ hoặc quả táo trong siêu thị, làm giảm khả năng dẫn tới cuộc sống bình thường.
Bài thuốc hay chữa tai biến mạch não

Bài thuốc hay chữa tai biến mạch não

Tai biến mạch não là một bệnh mà do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Đây cũng là tai biến rất thường gặp ở người cao tuổi… Bệnh khởi phát đột ngột, phần lớn gây tử vong nhanh chóng hoặc để lại di chứng tàn phế nghiêm trọng.