Năm 2009, VNA sẽ có 'siêu' máy bay

Năm 2009, VNA sẽ có 'siêu' máy bay
TPO - Ngày 3/1/2008, Tập đoàn Boeing công bố Vietnam Airlines (VNA) và Cty Cổ phần cho thuê Máy bay (VALC) đã hoàn tất hợp đồng đặt mua 12 chiếc Boeing 787-8 (còn gọi là “siêu” máy bay) trị giá gần 2 tỷ USD.
Năm 2009, VNA sẽ có 'siêu' máy bay ảnh 1

Theo đó, VNA sẽ mua 4 chiếc máy bay, còn VALC mua 8 chiếc và sẽ cho VNA thuê lại. Như vậy, số lượng đơn hàng từ Việt Nam đã nâng tổng số lượng đơn đặt hàng dòng máy bay Boeing 787 lên 802 chiếc.

Đơn hàng này được tính vào tổng số đơn đặt hàng trong năm 2007 và sẽ được tổng kết trên website đơn đặt hàng và chuyển giao máy bay của Boeing trong tuần này.

Đây là đơn đặt hàng thứ hai cho dòng “siêu” máy bay Boeing 787 Dreamliner của VNA sau khi hãng này đã đặt 4 chiếc 787 vào năm 2005. VNA là hãng hàng không thứ bảy chọn mua Boeing 787 với cam kết đã được ký từ cuối năm 2004. Với VALC thì đây là đơn hàng đầu tiên. 

Chiếc 787-8 đầu tiên của VNA dự định sẽ được chuyển giao vào năm 2009. VNA có kế hoạch sẽ đưa tổng số 20 chiếc 787 đã đặt mua và thuê vào hoạt động trong năm 2015 và tăng 28 chiếc năm 2020. Loại máy bay này sẽ trở thành nhân tố quan trọng trong chiến lược mở rộng mạng bay quốc tế của VNA.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải kiểm tra việc tuân thủ bán hàng và cung ứng hàng hóa tại chợ An Đông (TPHCM)

Tắc lưu thông hàng hóa, gỡ khó thế nào?

TP - Theo đại diện Bộ GTVT, Bộ Công Thương, để hàng hóa lưu thông bình thường trở lại, cần cho mở cửa trở lại các chợ truyền thống, chợ đầu mối, ưu tiên cho các xe chở hàng hóa thiết yếu, đặc biệt cần có sự thống nhất trong điều hành ở các địa phương, tránh tình trạng mỗi nơi một quy định.
Nông dân phải đổ bỏ sữa vì không có người thu mua trong khi doanh nghiệp kêu không vận chuyển được hàng vì các quy định liên quan đến giãn cách và vận chuyển hàng hóa của Bộ Y tế

Doanh nghiệp đồ uống, sữa, nước giải khát ‘kêu cứu’ vì không phải hàng thiết yếu

TPO - Phản ánh đến Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương), các doanh nghiệp cho biết, đồ uống không được xếp vào nhóm hàng hoá thiết yếu nên không được lưu chuyển đến đại lý bán hàng, trong khi đó đồ uống có thời hạn sử dụng ngắn, khoảng 2-3 tháng, nếu tình hình dịch bệnh kéo dài, hàng hoá sẽ hết hạn sử dụng, khiến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp ảnh hưởng nặng.