Năm 2009, VNA sẽ có 'siêu' máy bay

Năm 2009, VNA sẽ có 'siêu' máy bay
TPO - Ngày 3/1/2008, Tập đoàn Boeing công bố Vietnam Airlines (VNA) và Cty Cổ phần cho thuê Máy bay (VALC) đã hoàn tất hợp đồng đặt mua 12 chiếc Boeing 787-8 (còn gọi là “siêu” máy bay) trị giá gần 2 tỷ USD.
Năm 2009, VNA sẽ có 'siêu' máy bay ảnh 1

Theo đó, VNA sẽ mua 4 chiếc máy bay, còn VALC mua 8 chiếc và sẽ cho VNA thuê lại. Như vậy, số lượng đơn hàng từ Việt Nam đã nâng tổng số lượng đơn đặt hàng dòng máy bay Boeing 787 lên 802 chiếc.

Đơn hàng này được tính vào tổng số đơn đặt hàng trong năm 2007 và sẽ được tổng kết trên website đơn đặt hàng và chuyển giao máy bay của Boeing trong tuần này.

Đây là đơn đặt hàng thứ hai cho dòng “siêu” máy bay Boeing 787 Dreamliner của VNA sau khi hãng này đã đặt 4 chiếc 787 vào năm 2005. VNA là hãng hàng không thứ bảy chọn mua Boeing 787 với cam kết đã được ký từ cuối năm 2004. Với VALC thì đây là đơn hàng đầu tiên. 

Chiếc 787-8 đầu tiên của VNA dự định sẽ được chuyển giao vào năm 2009. VNA có kế hoạch sẽ đưa tổng số 20 chiếc 787 đã đặt mua và thuê vào hoạt động trong năm 2015 và tăng 28 chiếc năm 2020. Loại máy bay này sẽ trở thành nhân tố quan trọng trong chiến lược mở rộng mạng bay quốc tế của VNA.

MỚI - NÓNG
Các chốt kiểm soát dựng khắp các tuyến đường ở Đồng Nai, nông sản khó vận chuyển đến nơi tiêu thụ ảnh: Mạnh Thắng
Doanh nghiệp khó tiêu thụ nông sản cho dân
TP - Mong mỏi lớn nhất của doanh nghiệp (DN) là Chính phủ và các bộ, ngành cần tập trung hỗ trợ gấp khâu lưu thông. Đặc biệt, DN mong được xem xét hỗ trợ giảm chi phí vận chuyển như phí BOT, cầu đường bộ, thuế, vay vốn.

Có thể bạn quan tâm

Dân khắc khoải chờ thương lái, doanh nghiệp

Dân khắc khoải chờ thương lái, doanh nghiệp

TP - Với trên 70 ngàn héc ta chuyên canh về các loại cây ăn trái, tỉnh Đồng Nai được xem là thủ phủ trái cây, cung cấp cho thị trường trong nước, chế biến và xuất khẩu. Tình trạng dịch COVID-19 kéo dài suốt nhiều tháng qua cùng với đó là giãn cách xã hội đã khiến nông sản ùn ứ, tràn ngập tại vườn. Tại Đắk Lắk, dân cho bò ăn bơ vì không thể tiêu thụ.
Hàng hoá ùn tắc tại cảng Cái Lái nhiều tuần qua

Khẩn cấp cứu hàng hoá ùn tắc tại cảng Cát Lái, đề nghị giảm giá lưu container, lưu bãi

TPO - Ngày 4/8, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên ký công văn hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất một số giải pháp tháo gỡ khó khăn trước tình hình ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái và lan sang các cảng khác như Cái Mép, Hải Phòng và có các tác động tiêu cực đến hoạt động xuất nhập khẩu:
EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

Nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ xây dựng các dự án truyền tải điện. PV có cuộc trao đổi với ông Bùi Văn Kiên – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) xoay quanh chủ đề này. 
TTCK sôi động kéo theo đấu giá cổ phần cũng hấp dẫn thoát ế hơn

Đấu giá cổ phần Nhà nước đang... thoát ế !

TPO - Hơn 72% cổ phần chào bán thành công qua HNX với tổng khối lượng cổ phần chào bán trong 7 tháng qua đạt hơn 11,7 triệu cổ phần, số cổ phần trúng giá đạt gần 8,5 triệu cổ phần. Đây là tín hiệu tích cực nếu so với năm 2020, có tới 31 phiên đấu giá "ế sưng", bị huỷ vì không có nhà đầu tư nào quan tâm tham gia 
Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

TPO - Hoạt động buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ gia cầm trên địa bàn Hà Nội hiện rất lớn, đặc biệt tại chợ đầu mối Hà Vỹ (Thường Tín), Bắc Thăng Long (Đông Anh)…mức tiêu thụ mỗi ngày khoảng 25-30 nghìn con gia cầm, chưa kể từ các tỉnh đổ về, nên nguy cơ bùng phát dịch Cúm A/H5N8 là rất cao.