Nadal vô địch French Open lần thứ 3 liên tiếp

Nadal vô địch French Open lần thứ 3 liên tiếp
TPO - Tay vợt số 2 thế giới Rafael Nadal đã đánh bại tay vợt số 1 thế giới Roger Federer trong trận chung kết tại Paris đêm qua để lên ngôi vô địch giải Pháp mở rộng (French Open) lần thứ ba liên tiếp.
Nadal vô địch French Open lần thứ 3 liên tiếp ảnh 1
Ông "vua đất nện" Rafael Nadal lần thứ ba đăng quang

Như vậy, chiếc cúp Coupe des Mousquetaires - danh hiệu Grand Slam của giải Pháp mở rộng (French Open) đã được trao cho "Vua đất nện" Rafael Nadal. 

Điều này đồng nghĩa với việc, tay vợt số 1 thế giới Roger Federer vẫn chưa một lần vô địch tại Roland Garros, một trong 4 giải đấu lớn hàng năm của làng quần vợt thế giới.

Thêm một lần nữa, Federer nhìn đối thủ kỵ dơ trên sân đất nện Nadal đăng quang tại Roland Garros (French Open). Đây là danh hiệu Grand Slam duy nhất mà tay vợt người Thụy Sĩ vẫn còn thiếu trong bộ sưu tập của mình.

Nadal vô địch French Open lần thứ 3 liên tiếp ảnh 2
Dù là ứng cử viên số 1 nhưng Federer vẫn phải nhìn đối thủ đăng quang

Trong khi đó, Nadal đã lập nên một kỷ lục mới đó là tay vợt đánh bại tay vợt số 1 thế giới Federer với tỷ số cách biệt lớn nhất (tỷ số các séc là 6-3, 4-6, 6-3, 6-4).

Không những thế, tay vợt người Tây Ban Nha đã đi vào huyền thoại khi trở thành tay vợt thứ hai kể từ năm 1914 vô địch giải French Open ba năm liên tiếp.

MỚI - NÓNG