Myanmar: Cảnh sát nổ súng trong đêm, hai người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh: BBC
Ảnh: BBC
TPO - Truyền thông Myanmar đưa tin đã có ít nhất hai người thiệt mạng sau khi cảnh sát nổ súng ở quận Tharketa (Yangon).

DVB News cho biết vụ nổ súng xảy ra đêm qua, 12/3, tại thành phố Yangon của Myanmar.

Lực lượng an ninh được cho là đã bắn về phía một đám đông tụ tập bên ngoài đồn cảnh sát yêu cầu trả tự do cho những người bị bắt giữ, khiến hai người thiệt mạng.

Vụ nổ súng xảy ra trong bối cảnh các lãnh đạo nhóm Bộ Tứ gồm Mỹ - Ấn Độ - Australia - Nhật Bản cam kết sẽ cùng nhau giúp khôi phục nền dân chủ Myanmar.

“Là những người ủng hộ lâu dài của Myanmar và người dân nước này, chúng tôi nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết của việc khôi phục nền dân chủ”, lãnh đạo các quốc gia nhóm Bộ Tứ cho biết trong một tuyên bố chung.

Các nhà hoạt động hôm thứ Sáu tiếp tục kêu gọi người dân xuống đường vào ngày thứ Bảy (13/3) - ngày giỗ của một người biểu tình trẻ tuổi từng bị lực lượng an ninh bắn tử vong năm 1988.

Cái chết của nam sinh viên nói trên đã góp phần kích động cuộc biểu tình chống lại chính quyền quân sự, được gọi là 8-8-88, vì đạt đỉnh vào tháng 8/1988.

Hiệp hội Hỗ trợ Tù nhân chính trị (AAPP) cho biết đã có hơn 70 người biểu tình thiệt mạng ở Myanmar từ sau ngày đảo chính 1/2.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
TPO - Đôi vợ chồng đi trên xe ô tô 5 chỗ hiệu Toyota vượt lên trước rồi chặn đầu một ô tô khác giữa đường. Sau khi bước xuống, tài xế lấy trong cốp xe chiếc rựa rồi hùng hổ chửi bới, dọa chém tài xế chiếc xe bị chặn. Một người nữ đi cùng trên chiếc xe 5 chỗ thay vì can ngăn lại “thêm dầu vào lửa”.