Myanmar: Cảnh sát nổ súng trong đêm, hai người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh: BBC
Ảnh: BBC
TPO - Truyền thông Myanmar đưa tin đã có ít nhất hai người thiệt mạng sau khi cảnh sát nổ súng ở quận Tharketa (Yangon).

DVB News cho biết vụ nổ súng xảy ra đêm qua, 12/3, tại thành phố Yangon của Myanmar.

Lực lượng an ninh được cho là đã bắn về phía một đám đông tụ tập bên ngoài đồn cảnh sát yêu cầu trả tự do cho những người bị bắt giữ, khiến hai người thiệt mạng.

Vụ nổ súng xảy ra trong bối cảnh các lãnh đạo nhóm Bộ Tứ gồm Mỹ - Ấn Độ - Australia - Nhật Bản cam kết sẽ cùng nhau giúp khôi phục nền dân chủ Myanmar.

“Là những người ủng hộ lâu dài của Myanmar và người dân nước này, chúng tôi nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết của việc khôi phục nền dân chủ”, lãnh đạo các quốc gia nhóm Bộ Tứ cho biết trong một tuyên bố chung.

Các nhà hoạt động hôm thứ Sáu tiếp tục kêu gọi người dân xuống đường vào ngày thứ Bảy (13/3) - ngày giỗ của một người biểu tình trẻ tuổi từng bị lực lượng an ninh bắn tử vong năm 1988.

Cái chết của nam sinh viên nói trên đã góp phần kích động cuộc biểu tình chống lại chính quyền quân sự, được gọi là 8-8-88, vì đạt đỉnh vào tháng 8/1988.

Hiệp hội Hỗ trợ Tù nhân chính trị (AAPP) cho biết đã có hơn 70 người biểu tình thiệt mạng ở Myanmar từ sau ngày đảo chính 1/2.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.