Mỹ xây căn cứ gần Crimea: Mối đe doạ Nga gần như bằng không!

Ảnh: RT
Ảnh: RT
TPO - Việc Mỹ xây dựng căn cứ hải quân ở Ochakov có thể là biểu tượng cho sức mạnh quân sự của Ukraine, nhưng đối với Nga thì mối đe dọa này gần như bằng không.

Các chuyên gia đã bày tỏ quan điểm của mình như vậy trong một cuộc họp báo ở Simferopol.

chuyên gia Alexander Bedritsky - Giám đốc Trung tâm Phân tích thông tin Tauride cho rằng, trong những năm gần đây Mỹ có một số thay đổi trong chiến lược gia tăng hiện diện quân sự ở nước ngoài.

Trước đây, Mỹ hoàn toàn dựa trên việc xây dựng các căn cứ quân sự với số lượng binh lính và trang bị rất lớn, nhưng hiện nay cách này đã được thay đổi. Mỹ đang xây dựng các “căn cứ thời bình” mà trong một khoảng thời gian rất ngắn có thể vũ trang để đáp trả các mối đe dọa.

Chuyên gia Alexander Bedritsky nhấn mạnh, các cơ sở hạ tầng quân sự này thực tế được Mỹ xây dựng trên toàn Châu Âu. Và như vậy, trang thiết bị quân sự dường như được dùng để đối đầu và bảo vệ, thậm chí phần nhiều đang có mặt ở lục địa Châu Âu.

Trong khi đó, nhà khoa học chính trị Sergei Kiselev cho rằng, việc Mỹ xây dựng căn cứ quân sự tại Ochakov là nằm trong quán tính của việc xây dựng các cơ sở hạ tầng quân sự như vậy. Nhưng xét cho cùng, nếu thiếu sự hỗ trợ từ bên ngoài Ukraine thì không thể đạt được sức mạnh cần thiết.

Hơn nữa, cả hai chuyên gia đều cùng quan điểm cho rằng, những hoạt động này của Mỹ tại các khu vực sát biên giới của Nga là sự khiêu khích quân sự, nhưng điều này không là mối đe dọa đối với Nga.

Với Nga, trên hướng Crimea đang được bảo vệ cực kỳ an toàn trước bất kỳ mối đe dọa nào, khi cần thiết các binh đoàn chiến đấu cũng như trang bị quân sự có thể được điều động để tấn công đối phương.

Theo Theo Politexpert
MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.