Mỹ từ chối công nhận ông Maduro là Tổng thống Venezuela

Mỹ từ chối công nhận ông Nicolas Maduro là Tổng thống Venezuela
Mỹ từ chối công nhận ông Nicolas Maduro là Tổng thống Venezuela
TPO- Theo hãng tin Huffingtonpost, chính quyền Tổng thống Obama từ chối công nhận Tổng thống Venezuela mới đắc cử là Nicolas Maduro và ủng hộ việc kiểm lại phiếu bầu.

> Ông Nicolas Maduro trở thành Tổng thống Venezuela

Điều trần trước Quốc hội, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ủng hộ lời kêu gọi kiểm lại phiếu bầu cử Tổng thống Venezuela của lãnh đạo phe đối lập Henrique Capriles.

Tuy nhiên, khi được hỏi trực tiếp tại buổi điều trần Ủy ban Đối ngoại Hạ viện hôm 17/4 về việc liệu ông Kerry có công nhận ông Maduro là người chiến thắng, ông đã từ chối trả lời.

Hôm 14/4, Hội đồng bầu cử quốc gia cho biết Phó tổng thống Maduro, 50 tuổi, giành được 50,7% số phiếu bầu trong khi đối thủ trẻ Henrique Capriles, thống đốc bang Miranda là 49,1%. Hội đồng cho biết hơn 99% số phiếu đã được kiểm và kết quả này “không thể thay đổi được”.

Cố Tổng thống Hugo Chavez, người lãnh đạo đất nước Venezuela trong suốt 14 năm qua đã tiến cử Phó tổng thống Maduro làm người kế vị trong bài phát biểu cuối cùng trước khi qua đời vì ung thư vào hôm 5/3.

Ngay sau khi kết quả bầu cử được công bố, những người ủng hộ nhà lãnh đạo đối lập Henrique Capriles đã đổ xuống đường biểu tình phản đối thất bại sát nút của ông trong cuộc bầu cử Tổng thống Venezuela, yêu cầu kiểm lại phiếu bầu.

Phan Yến
Theo Huffingtonpost

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Văn phòng Chính phủ tuyển dụng 30 công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc
Văn phòng Chính phủ tuyển dụng 30 công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc
TPO - Việc tuyển dụng nhằm thu hút, tạo nguồn công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, có đủ điều kiện, tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức, có trình độ chuyên môn, chuyên ngành đào tạo và năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và vị trí việc làm để bổ sung, tăng cường cho các vụ, cục thuộc Văn phòng Chính phủ.