Mỹ trao giải thưởng cho 'blogger mẹ Nấm' là không phù hợp

TP - Việt Nam cho rằng, việc Bộ Ngoại giao Mỹ trao giải thưởng cho một cá nhân đang bị giam giữ để điều tra hành vi vi phạm pháp luật là hành động thiếu khách quan, không phù hợp.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam đối với việc Bộ Ngoại giao Mỹ quyết định trao giải thưởng phụ nữ can đảm cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger mẹ Nấm), Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình hôm qua khẳng định trong cuộc họp báo thường kỳ rằng, chính sách nhất quán của Việt Nam là luôn bảo vệ và thúc đẩy các quyền cơ bản của người dân, trong đó có quyền của phụ nữ. Các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực này đã được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

 “Việt Nam cho rằng, việc Bộ Ngoại giao Mỹ trao giải thưởng cho một cá nhân đang bị giam giữ để điều tra hành vi vi phạm pháp luật là hành động thiếu khách quan, không phù hợp”, ông Bình nói.

* Cũng trong cuộc họp báo hôm qua, ông Bình thông báo đó là cuộc họp báo cuối cùng của ông trên cương vị Người phát ngôn. Nhiệm vụ này từ nay chuyển cho bà Lê Thị Thu Hằng. Bà Hằng sẽ giữ chức Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí và là người phát ngôn mới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm