Mỹ thừa nhận Nga vượt trội về năng lực hạt nhân

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Nga đang vượt trội đáng kể so với Mỹ và đồng minh về sản xuất vũ khí hạt nhân và lực lượng hạt nhân chiến lược.

Tờ Huffington Post dẫn một phần nội dung công khai trong học thuyết hạt nhân của Mỹ cho biết.

Văn kiện này còn nhấn mạnh, Moscow “đang xây dựng một tập hợp các hệ thống phi chiến lược, có thể là các vũ khí hạt nhân hoặc vũ khí thông thường”.

Bộ sưu tập này, như tờ Huffington Post cho biết, được thể hiện trong nội dung học thuyết bao gồm các đặc tính như “linh hoạt và hiện đại”.

Hơn nữa, học thuyết này cũng khẳng định rằng, mặc dù bị cáo buộc nhằm vào hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ, Nga đang tiến hành hiện đại hóa các tên lửa đạn đạo liên lục địa mang đầu đạn hạt nhân của mình, đồng thời chế tạo các tên lửa đánh chặn mới.

Khi bình luận về vấn đề này, Lầu Năm Góc tuyên bố, Mỹ có một số phương án trong học thuyết hạt nhân, nhưng nội dung cuối cùng sẽ phải do Tổng thống Donald Trump và Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis thông qua.

Trước đó Tổng thống Nga Putin thông báo, Moscow đang xem xét hướng tới đối thoại tích cực với Washington về Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược 3, nhưng hiện Nga chưa có được các bằng chứng cho thấy Mỹ trong quá trình tái cơ cấu lại các đầu đạn tên lửa của mình theo khuôn khổ Hiệp ước này sẽ không sử dụng chúng cho phát triển vũ khí hạt nhân.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Phạm Tuyển vui mừng bưng khay cá giao cho các đầu mối
'Vua' cá và chuyến biển kỷ lục 250 tấn
TP - Chỉ sau 20 ngày ra khơi, tàu cá của ngư dân Phạm Tuyển ở xã Bảo Ninh, thành phố Ðồng Hới (Quảng Bình) đã đánh bắt được 250 tấn cá nục, mang về 2,5 tỷ đồng. Ðây được xem là chuyến đi kỷ lục của Phạm Tuyển, người được mệnh danh là “vua cá” ở làng Mỹ Cảnh.
Mù lòa, tử vong... vì 'rượu độc'
Mù lòa, tử vong... vì 'rượu độc'
TPO - Từ cuối năm 2021 đến nay, trên địa bàn TPHCM liên tiếp xảy ra nhiều vụ ngộ độc rượu pha chế từ cồn công nghiệp khiến hàng chục người thương vong. Ban Quản lý an toàn thực phẩm cảnh báo, uống rượu không rõ nguồn gốc, tự dùng cồn công nghiệp pha chế làm rượu có thể dẫn đến mù lòa, tử vong.