Mỹ: Thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa trên biển

Mỹ: Thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa trên biển
Ngày 22/6, trong cuộc thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa trên biển mới nhất của Mỹ, tên lửa đánh chặn SM-3 đã được phóng đi từ tàu chiến Mỹ USS Shiloh.

Tên lửa đánh chặn SM-3 đã bắn trúng và phá hủy một đầu đạn tầm trung giả định trên bầu trời Thái Bình Dương ở ngoài khơi Hawai, sau khi nó tách ra khỏi một tên lửa đa tầng.

Đây là vụ thử thành công thứ 7, trong số 8 lần Mỹ thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa trên biển, song mới là lần thứ hai một tàu chiến trên biển bắn hạ thành công một tên lửa đa tầng.

Giới chức Mỹ đánh giá thành công này có ý nghĩa quan trọng, bởi vì các tên lửa đạn đạo tầm trung và tầm xa thông thường có ít nhất hai tầng. Đánh chặn những tên lửa như vậy sau khi chúng đã tách ra là việc làm khó khăn bởi vì các bộ phận cảm ứng phải phân biệt được đâu là thân tên lửa và đâu là đầu nổ.

Đây cũng là lần đầu tiên, một tàu khu trục của Nhật Bản, là tàu Ki-ri-si-ma, đã tham gia giám sát trong cuộc thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ.

Cuộc thử nghiệm trên được chú ý vì nó diễn ra giữa lúc những căng thẳng xung quanh kế hoạch thử tên lửa tầm xa của CHDCND Triều Tiên, có khả năng bắn tới Mỹ, tiếp tục gia tăng.

Theo TTXVN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.