Mỹ thông qua dự luật tránh vỡ nợ

Mỹ thông qua dự luật tránh vỡ nợ
TPO-Theo CNN, Quốc hội Mỹ vừa thông qua dự luật gia hạn quyền vay nợ và cấp ngân sách cho chính phủ, đưa nước Mỹ thoát khỏi nguy cơ vỡ nợ và chấm dứt cuộc khủng hoảng kéo dài 16 ngày.

> Chính phủ Mỹ mở cửa trở lại

Qua công bố, với tỷ lệ 285 phiếu thuận và 144 phiếu chống, Hạ viện Mỹ do phe Cộng hòa chiếm đa số, đã thông qua dự luật cho phép kéo dài giới hạn nợ liên bang đến ngày 7/2/2014 và cấp ngân sách cho chính phủ đến ngày 15/1/2014.

Thượng viện Mỹ do phe Dân chủ chiếm đa số, trước đó đã thông qua dự luận nói trên với tỷ lệ là 81 phiếu thuận và 18 phiếu chống. Theo CNN, tổng thống Obama đã ký duyệt dự luật này ngay sau khi Hạ viện Mỹ thông qua.

Giám đốc văn phòng quản lý ngân quỹ Sylvia Matthews Burwelo, ngày 16/10, cũng tuyên bố, chính phủ sẽ nhanh chóng khôi phục lại đầy đủ các hoạt động một cách sớm nhất.

“Đây là thời điểm đầy thách thức đối với nhân viên liên bang. Tôi muốn cảm ơn tới các công chức đã hết mình phục vụ cho người dân Mỹ”, giám đốc Sylvia Matthews Burwelo nói.

Cuộc khủng hoảng mà chính phủ Mỹ vừa trải qua kéo dài 16 ngày, từ ngày 1/10, đã gây ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa.. và đời sống người dân Mỹ.

Theo ước tính của Standard and Poor’s (công ty dịch vụ tài chính tại Mỹ), cuộc khủng hoảng kéo dài 2 tuần qua đã làm Mỹ thiệt hại khoảng 24 tỷ USD.

Nguyễn Thủy
Theo CNN, Washington Post

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Dân khắc khoải chờ thương lái, doanh nghiệp
Dân khắc khoải chờ thương lái, doanh nghiệp
TP - Với trên 70 ngàn héc ta chuyên canh về các loại cây ăn trái, tỉnh Đồng Nai được xem là thủ phủ trái cây, cung cấp cho thị trường trong nước, chế biến và xuất khẩu. Tình trạng dịch COVID-19 kéo dài suốt nhiều tháng qua cùng với đó là giãn cách xã hội đã khiến nông sản ùn ứ, tràn ngập tại vườn. Tại Đắk Lắk, dân cho bò ăn bơ vì không thể tiêu thụ.

Có thể bạn quan tâm