Mỹ tặng Việt Nam thêm hơn 2,6 triệu liều vắc xin Pfizer

0:00 / 0:00
0:00
Một liều vắc xin Pfizer
Một liều vắc xin Pfizer
TPO - Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam thông báo COVAX vừa chuyển giao cho Việt Nam thêm 2.633.670 liều vắc xin Pfizer/BioNTech do Mỹ trao tặng.

Trong số đó, hơn 1,3 triệu liều về tới Hà Nội vào ngày 24/10 và hơn 1,3 triệu liều đến TPHCM vào ngày 25/10. Đây là lần thứ sáu Mỹ trao tặng Việt Nam vắc xin thông qua cơ chế COVAX, nâng tổng số vắc xin COVID-19 Mỹ tài trợ Việt Nam cho đến nay lên 12,1 triệu liều.

Mỹ đã trợ giúp Việt Nam kể từ khi đại dịch bắt đầu và đã cam kết hỗ trợ Việt Nam hơn 30,2 triệu USD nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19; hỗ trợ công nghệ giải trình tự gien giúp Việt Nam phát hiện các biến thể của virus đang lưu hành...

Mỹ cũngcung cấp thiết bị xét nghiệm COVID-19 và thiết bị bảo quản vắc xin; hỗ trợ củng cố hệ thống chăm sóc bệnh nhân COVID-19 của Việt Nam, đặc biệt ở TPHCM và các tỉnh lân cận chịu ảnh hưởng nặng, bằng việc cung cấp các thiết bị như máy thở, máy làm giàu ôxy và bình ôxy lỏng cho bệnh nhân.

Tại Hội nghị thượng đỉnh COVID-⁠19 toàn cầu diễn ra ngày 22/9 tại Mỹ, Tổng thống Mỹ Joe Biden cam kết cung cấp thêm 500 triệu liều vắc xin Pfizer cho 92 quốc gia có thu nhập thấp và trung bình trên thế giới và Liên minh châu Phi.

Đến thời điểm hiện tại, Mỹ đã cung cấp hơn 200 triệu liều vắc xin COVID-19 cho hơn 100 quốc gia.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

TPO - Trong các ngày 27-28/11, Việt Nam đã tiếp nhận thêm khoảng 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Pháp hỗ trợ, trong đó có 400.000 liều qua kênh song phương và gần 1 triệu liều qua cơ chế COVAX, nâng tổng số liều vắc xin Pháp hỗ trợ cho Việt Nam đến nay lên hơn 2 triệu liều.
Thủ tướng Anh Boris Johnson phát biểu hôm 27/11 sau khi nước này phát hiện ca bệnh đầu tiên nhiễm biến thể Omicron. Ảnh: AP

Thế giới quay cuồng đối phó biến thể siêu đột biến Omicron

TPO - Đến thời điểm hiện tại, các ca nhiễm biến thể Omicron đã được phát hiện ở nhiều lục địa. Dù các nhà dịch tễ học cho rằng việc áp lệnh hạn chế đi lại ở thời điểm hiện tại có thể đã quá muộn để ngăn biến thể Omicron lây lan toàn cầu, nhưng nhiều quốc gia vẫn tuyên bố sẽ dừng tiếp nhận các hành khách đến từ khu vực miền Nam châu Phi.