Mỹ tăng cường tìm bom ở Boston

Mỹ tăng cường tìm bom ở Boston
TPO - Hàng chục cảnh sát Mỹ được huy động tìm thiết bị gây nổ có thể còn sót tại các tòa nhà lớn ở thành phố Boston, sau khi một loạt vụ nổ xảy ra ở giải Marathon, làm khoảng 150 người thương vong.

> Truy lùng nghi can đánh bom khủng bố Boston
> Có bảy quả bom trong vụ khủng bố Boston
> Cận cảnh vụ nổ bom khủng bố kinh hoàng ở Mỹ

Rà soát

Khoảng 20 cảnh sát cùng các quan chức liên bang, thành viên đội tìm kiếm bom đã tiến hành rà soát khu vực thành phố Boston, nhằm phát hiện những thiết bị gây nổ (nếu có).

Cảnh sát Mỹ rà soát các thiết bị gây nổ có thể còn sót tại Boston
Cảnh sát Mỹ rà soát các thiết bị gây nổ có thể còn sót tại Boston .

Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang phối hợp chặt chẽ với cảnh sát địa phương truy lùng nghi can thực hiện vụ nổ bom. Theo nhận định ban đầu, nghi can khoảng 20 tuổi, nhiều khả năng là người Ả rập Xê Út đang học tập tại Mỹ.

Cơ quan cảnh sát cũng xác định được bảy thiết bị gây nổ (bom) mà những kẻ khủng bố đặt ở những địa điểm khác nhau. Một số đã được cảnh sát vô hiệu hóa.

Hiện, các nhà điều tra đang tiến hành kiểm tra, lấy dấu vân tay trên những thiết bị gây nổ thu được, theo CNN.

An ninh cũng đã được thắt chặt tại khu vực thành phố Boston. Số lượng khách du lịch đang ở tại các khách sạn của thành phố, cũng được cảnh sát sơ tán đề phòng. Một số nơi khác như thành phố New York, thủ đô Washington D.C đã đặt lực lượng an ninh vào tình trạng báo động.

Thương vong

Tại các bệnh viện, cơ quan y tế cũng đang làm việc với ban tổ chức giải Marathon Boston, liên hệ với người nhà của nạn nhân. Số lượng nạn nhân bị mất chân, tay hoặc bị thương nặng do mảnh vỡ của bom khá nhiều. 

Trong số gần 150 người thương vong, 3 người chết (một bé trai 8 tuổi) và hơn 140 người bị thương (17 trường hợp nguy kịch).

Nhiều nạn nhân mô tả, vụ khủng bố lần này không khác sự kiện 11/9/2001. Cảnh khói bụi, máu me, hỗn loạn diễn ra ở khu vực Boston một lần nữa dấy lên nỗi lo ngại về vấn đề an ninh ở Mỹ.

Người dân Mỹ tại nhiều nơi đã tổ chức cầu nguyện cho các nạn nhân thiệt mạng và những người đang bị thương do vụ nổ bom gây ra.

Cục Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ hôm nay ban lệnh cấm các chuyến bay tới vùng không phận thành phố Boston.

Nguyễn Thủy

Theo Dịch
MỚI - NÓNG