Mỹ tái khẳng định ‘tấn công chính xác các mục tiêu ở Syria’

Tên lửa xẹt ngang bầu trời Damascus (Syria) sáng sớm 14/4. Ảnh: AP
Tên lửa xẹt ngang bầu trời Damascus (Syria) sáng sớm 14/4. Ảnh: AP
TPO - Bộ trưởng Không quân Mỹ Heather Wilson khẳng định cuộc không kích do Washington dẫn đầu nhằm vào Syria được tiến hành một cách chính xác, và “tất cả các tên lửa đều nhắm trúng mục tiêu”.

“Cách đây vài ngày, quân đội Anh – Pháp – Mỹ đã tiến hành tấn công phá huỷ các cơ sở vũ khí hoá học ở Syria. Quá trình nhắm bắn rất chính xác, các tên lửa đều bắn trúng mục tiêu, thiệt hại của cuộc tấn công cũng đã được đánh giá và thông tin liên lạc được thông suốt nhờ sự hỗ trợ từ không gian”, Bộ trưởng Không quân Mỹ Heather Wilson cho biết hôm qua, 17/4, tại Hội nghị không gian hàng năm ở Colorado Springs.

Bộ trưởng nhấn mạnh gần như tất cả các hoạt động quân sự giờ đây đều phải phụ thuộc vào vệ tinh không gian, đồng thời khen ngợi tính chính xác cao của hệ thống định vị GPS của Mỹ.

“Cách đây 10 năm, sai số trên hệ thống GPS của chúng tôi là khoảng 1m. Tính đến tháng 1 năm ngoái, chúng tôi đã đưa độ sai số xuống mức thấp kỉ lục – chỉ 35cm”, bà Wilson nói.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, liên quân Mỹ - Anh - Pháp hôm 14/4 đã phóng hơn 100 tên lửa hành trình và tên lửa không-đối-đất nhằm vào các mục tiêu bị nghi là cơ sở vũ khí hóa học của Syria.

Bất chấp việc Mỹ liên tục khẳng định các tên lửa bắn trúng mục tiêu, phía Nga vẫn tuyên bố 70% số tên lửa nói trên đã bị hệ thống phòng không của Syria bắn hạ.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG