Mỹ sa thải Thiếu tướng tên lửa hạt nhân

Mỹ sa thải Thiếu tướng tên lửa hạt nhân
TPO- Một tuần sau khi sa thải một Phó Đô đốc hạt nhân Hải quân, ngày 12/10, Không quân Mỹ đã sa thải Thiếu tướng Michael Carey phụ trách bộ phận tên lửa hạt nhân sau khi bị cáo buộc có hành vi sai trái.

> Phó đô đốc Hải quân Mỹ mất chức vì đánh bạc bịp

Thiếu tướng Michael Carey
Thiếu tướng Michael Carey . Ảnh: FoxNews

Theo FoxNews, Thiếu tướng Michael Carey phụ trách 3 lực lượng tên lửa liên lục địa với tổng cộng 450 tên lửa Minuteman III tại ba căn cứ ở Bắc Dakota, Wyoming và Montana.

Lực lượng Không quân không đề cập nguyên nhân về việc sa thải Thiếu tướng Michael, mà chỉ cho biết: “Tướng Michael Carey đã gây mất lòng tin và sự tự tin trong đường lối lãnh đạo”, đồng thời khẳng định “lực lượng vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ răn đe hạt nhân một cách an toàn và hiệu quả”, theo FoxNews.

Quyết định do Trung tướng James Kowalski, Tư lệnh Bộ chỉ huy Không quân toàn cầu của Mỹ, công bố. Tướng Jack Weinstein đã được chỉ định thay thế tạm thời tướng Carey.

Trước đó một tuần, tướng Tim Giardina, Phó Đô đốc Mỹ cũng đã bị sa thải liên quan đến cáo buộc sử dụng chip giả tại một sòng bạc.

Phó Đô đốc Tim Giardina vẫn đang bị Cơ quan Điều tra Tội phạm Hải quân điều tra sau khi một sòng bạc ở Iowa bắt quả tang ông này đang sử dụng 1.500 USD xu đánh bạc (chip) giả. Sòng bạc này nằm gần sở chỉ huy Bộ Tư lệnh Chiến lược ở Omaha.

An Huy
Theo FoxNews

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một lính canh đứng ngoài toà nhà nơi đặt văn phòng thông tin của NATO ở Mátxcơva. Ảnh: Getty Images

Nga đoạn tuyệt với NATO

TP - Nga thông báo sẽ dừng hoạt động của phái đoàn đại diện ở Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sau khi liên minh quân sự này trục xuất 8 người Nga với cáo buộc gián điệp. Quyết định này tiếp tục đánh dấu đà đi xuống trong quan hệ Đông - Tây vào giai đoạn căng thẳng nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh.
Tùng Lâm theo lực lượng không quân lên Tây Nguyên chống dịch

Nhà báo Tùng Lâm nơi tuyến đầu

TP - Nhà báo, Ðại tá Trịnh Tùng Lâm nhiều năm gắn bó với chương trình “Ði tìm đồng đội”, trong đại dịch COVID-19 chị lại ngày đêm theo chân những người lính tại các trọng điểm phía Nam để ghi nhận “cuộc hành binh” lớn nhất trong thời bình.