Mỹ phát triển biệt đội tác chiến hỗn hợp người và robot

Bộ binh Mỹ sử dụng UAV cỡ nhỏ trong tác chiến. Ảnh: US Army.
Bộ binh Mỹ sử dụng UAV cỡ nhỏ trong tác chiến. Ảnh: US Army.
Quân đội Mỹ thực hiện dự án phát triển những đơn vị tác chiến bao gồm binh sĩ và robot nhằm tối ưu hóa khả năng chiến đấu.

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 31/5 cho biết đã trao cho nhà thầu Six3 Advanced Systems hợp đồng thiết kế, phát triển và thử nghiệm các hệ thống robot có khả năng liên lạc và phối hợp tác chiến với một đơn vị vũ trang hỗn hợp của quân đội, theo Sputnik.

"Hợp đồng trao cho Six3 Advanced Systems có trị giá khoảng 10,5 triệu USD để thiết kế và thử nghiệm các biệt đội hỗn hợp giữa con người với robot có khả năng thông tin liên lạc thông thường và các năng lực tiên tiến", Lầu Năm Góc nêu trong thông cáo.

Bộ Quốc phòng Mỹ khẳng định hệ thống này sẽ được sử dụng trong mọi điều kiện tác chiến để tối ưu hóa hiệu quả chiến đấu trong các môi trường ngày càng phức tạp. Hệ thống này cũng có thể liên lạc với các máy bay yểm trợ, pháo binh và tàu chiến.

Quân đội Mỹ cũng dự định sử dụng máy bay không người lái (UAV) để thiết lập mạng lưới liên lạc và các robot ngựa thồ để vận chuyển hàng hóa tự động, hỗ trợ các đơn vị nhỏ hoạt động trên chiến trường.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.