Mỹ phát hiện trứng Phục sinh Fabergé giá triệu đô trên du thuyền của tỷ phú Nga?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các nhân viên Mỹ đã phát hiện một vật thể được cho là quả trứng Phục sinh Fabergé từ du thuyền bị thu giữ của một tỷ phú Nga ở Fiji, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lisa Monaco cho biết hôm 20/7.

Du thuyền trị giá 300 triệu đô la, thuộc sở hữu của tỷ phú Nga Suleiman Kerimov, đã được các nhân viên Mỹ lái từ Fiji đến Vịnh San Diego vào cuối tháng trước, và hiện vẫn đang nằm trong cảng.

Theo Thứ trưởng Monaco, quả trứng nạm ngọc – nếu được xác nhận là trứng Fabergé – sẽ có giá trị ước tính hàng triệu đô la, vì là một trong những quả trứng Fabergé hiếm hoi còn sót lại trên toàn thế giới.

Trứng Phục sinh Fabergé vốn được tạo ra bởi House of Fabergé ở Saint Petersburg từ cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20. Chúng từng là món đồ ưa thích của các Sa Hoàng và hiện là đồ sưu tầm vô giá.

Mỹ phát hiện trứng Phục sinh Fabergé giá triệu đô trên du thuyền của tỷ phú Nga? ảnh 1

Du thuyền Amadea của ông Suleiman Kerimov. Ảnh: Bộ Tư pháp Mỹ

Mỹ và các đồng minh đã “đóng băng” số tài sản trị giá hàng tỷ đô la của các nhà tài phiệt Nga kể từ tháng 3 với mục đích làm tiêu hao nguồn tài nguyên mà Mátxcơva có thể sử dụng cho chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Một số du thuyền khác bị thu giữ ở nước ngoài bao gồm du thuyền dài 77m của nhà tài phiệt Nga Viktor Vekselberg, siêu du thuyền dài 40m của tỷ phú Nga Gennady Timchenko, và một du thuyền dài 88m có liên quan tới nhà tài phiệt Igor Sechin.

Theo Thứ trưởng Monaco, Mỹ đã và đang tiếp tục làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật trên khắp thế giới để khám xét và thu giữ các du thuyền. Ngoài ra, Bộ Tư pháp Mỹ cũng đã yêu cầu Quốc hội cho phép chuyển số tiền thu được từ các tài sản bị tịch thu tới Ukraine.

Theo CNN
MỚI - NÓNG