Mỹ phát hiện 46 người di cư chết thảm trong thùng xe tải

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cơ quan chức năng San Antonio (bang Texas, Mỹ) đã phát hiện thi thể 46 người di cư chết ngạt trong một chiếc xe tải. Đây là sự cố chết chóc mới nhất liên quan đến các đường dây buôn người dọc biên giới Mỹ - Mexico.

Theo Reuters, chiếc xe tải được tìm thấy bên cạnh đường ray xe lửa ở một khu vực hẻo lánh ngoại ô phía Nam thành phố San Antonio.

Nhiệt độ ở San Antonio, cách biên giới Mexico khoảng 250km, đã tăng lên mức cao nhất là 39,4 độ C vào thứ Hai với độ ẩm cao.

Sở Cứu hỏa San Antonio cho biết ít nhất 46 người di cư đã thiệt mạng. 16 người khác đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu vì say nắng và kiệt sức, trong đó có 4 trẻ vị thành niên. Các quan chức cho biết 3 người đã bị bắt giữ sau vụ việc.

Mỹ phát hiện 46 người di cư chết thảm trong thùng xe tải ảnh 1

Chiếc xe tải tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Mỹ phát hiện 46 người di cư chết thảm trong thùng xe tải ảnh 2

Ảnh: Reuters

Mỹ phát hiện 46 người di cư chết thảm trong thùng xe tải ảnh 3

Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Ngoại giao Mexico Marcelo Ebrard gọi vụ người di cư chết ngạt là “thảm kịch ở Texas”. Nhân viên lãnh sự quán Mexico đang trên đường đến hiện trường, mặc dù quốc tịch của các nạn nhân chưa được xác nhận.

Trong những tháng gần đây, số người di cư vượt biên qua biên giới Mỹ - Mexico đã lên đến mức kỷ lục. Tình trạng này làm dấy lên làn sóng chỉ trích nhằm vào chính sách nhập cư của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Trước đó hồi tháng 7/2017, 10 người di cư đã thiệt mạng trong một chiếc xe đầu kéo và được cảnh sát San Antonio phát hiện sau đó trong một bãi đậu xe của Wal-Mart.

Người lái xe, James Matthew Bradley, Jr., đã bị kết án tù chung thân một năm sau đó vì tham gia đường dây buôn người.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Chiêu trò huy động vốn lãi suất 'khủng' của BĐS Nhật Nam; doanh nghiệp tạo 'sốt đất ảo' bị xử lý
Chiêu trò huy động vốn lãi suất 'khủng' của BĐS Nhật Nam; doanh nghiệp tạo 'sốt đất ảo' bị xử lý
TPO - Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Bỏ quy định 80% người dân đồng ý là thu hồi đất; Phú Thọ ‘khai tử’ dự án khu du lịch nghỉ dưỡng 820ha của Louis Capital; Thêm địa phương cảnh báo chiêu trò huy động vốn lãi suất 'khủng' của BĐS Nhật Nam; Sẽ đề xuất xử lý doanh nghiệp 'làm trò' sốt đất tại Bình Phước;... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.