Mỹ nhân '50 sắc thái' tiết lộ về gia đình phức tạp, tuổi thơ bi kịch

TPO - Dakota có tổng cộng 6 anh chị em nhưng hầu hết không cùng cha mẹ, trong đó có 4 người là con riêng của bố và 2 người là con riêng của mẹ. 

Gây dấu ấn với vai chính trong bộ phim 18+ "50 sắc thái", có thể nhiều người không biết, Dakota Johnson được coi là diễn viên thuộc "dòng dõi hoàng gia ở Hollywood". Tuy nhiên, mới đây, nhân dịp việc lên bìa tạp chí Tatler số tháng 11, người đẹp này đã lần đầu chia sẻ sâu về gia đình danh giá nhưng cũng  gắn với nhiều bê bối, thị phi khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Bà ngoại  của Dakota Johnson là Tippi Hedren, minh tinh Hollywood thời hoàng kim; ông ngoại là Peter Griffith, cựu diễn viên nhí nổi tiếng. Trong khi ông ngoại cô kết hôn 5 lần thì bà ngoại cũng kết hôn đến 3 lần (mỗi người đều là cuộc hôn nhân đầu tiên của người kia). 

Mỹ nhân '50 sắc thái' tiết lộ về gia đình phức tạp, tuổi thơ bi kịch ảnh 1 Dakota Johnson cùng bố mẹ Don Johnson - Melanie Griffith và bà ngoại Tippi Hedren. Ảnh: Hollywood Reporter.

Bố mẹ cô là Don Johnson (biểu tượng gợi cảm thập niên 1980) và Melanie Griffith, đều là những diễn viên gạo cội của Hollywood từ thập niên 1980. Họ lần đầu kết hôn và ly dị cùng trong năm 1976. Đến năm 1989, họ tái hôn và chia tay năm 1996. 

Trong khi mẹ nữ diễn viên từng hẹn hò với các tài tử hàng đầu Hollywood như Warren Beatty, Jack Nicholson, Ryan O’Neal và kết hôn với Antonio Banderas thì bố cô được gọi là "Don Juanson", là biểu tượng sex đa tình nổi tiếng ở Hollywood.

Do đó, Dakota có tổng cộng 6 anh chị em nhưng hầu hết không cùng cha mẹ, trong đó có 4 người là con riêng của bố và 2 người là con riêng của mẹ. Điều này dẫn đến việc nữ diễn viên có rất nhiều họ hàng xa: cùng mẹ khác cha, cùng cha khác mẹ hoặc cùng bà khác ông, cùng ông khác bà.

Vì gia đình có truyền thống nghệ thuật nên từ khi còn bé, Johnson đã là vũ công nhí triển vọng. Dakota bắt đầu làm người mẫu ở tuổi 12 sau một buổi chụp ảnh với các người mẫu nhí khác trên Teen Vogue. Cô cũng thường xuyên theo bố mẹ đến phim trường và có đam mê với điện ảnh từ đó, nhưng bố mẹ nhất quyết không cho cô bước chân vào thế giới này trước tuổi trưởng thành.

Mỹ nhân '50 sắc thái' tiết lộ về gia đình phức tạp, tuổi thơ bi kịch ảnh 2 Hình ảnh bố mẹ của Dakota Johnson khi còn trẻ.

Tuy nhiên, nữ chính "50 sắc thái" lại có tuổi thơ không mấy êm đẹp như nhiều đứa trẻ khác. Năm 1988, mẹ cô, sau khi sinh con trai đầu lòng ( anh cùng mẹ khác cha của Dakota Johnson) đã phải vào trại cai nghiện lần đầu tiên. Cai nghiện thành công, bà và chồng cũ quay lại với nhau rồi sinh Dakota. Nhưng cuộc hôn nhân lần 2 cũng chỉ kéo dài 7 năm. Sau đó, Griffith còn vào trại cai nghiện thêm 2 lần nữa vào các năm 2000 và 2009. Như vậy, bà có khoảng 30 năm vật lộn với ma túy trong khi vẫn kết hôn, sinh con.

Chia sẻ về việc phải đi điều trị tâm lý ở tuổi lên 3 vì bố mẹ nghiện ngập và bỏ bê, Dakota Johnson bật cười và nói rằng cô chỉ đi gặp 1 người và ngồi chơi cả buổi với đồ hàng, "ai cũng biết rằng cha mẹ tôi có nhiều khoảnh khắc mất kiểm soát và họ chỉ muốn chắc chắn rằng tôi an toàn, vì họ quan tâm đến tôi". 

Mặc dù vậy, nữ diễn viên cũng không phủ nhận việc điều trị tâm lý khi còn nhỏ. "Tôi yêu việc điều trị. Tôi không biết đời mình sẽ ra sao nếu không có nó. Mọi người đều nên đi điều trị. Tôi đã điều trị quá lâu đến nỗi gặp quá nhiều chuyên gia trị liệu. Tôi có thể tự phân tích tâm lý cho mình", ngôi sao" 50 sắc thái" tâm sự.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm