Mỹ: Vẫn nhộn nhịp dịp lễ Tạ ơn dù kinh tế đi xuống

Mỹ: Vẫn nhộn nhịp dịp lễ Tạ ơn dù kinh tế đi xuống
Hiệp hội Ô tô Mỹ (AAA) dự báo lượng người đi lại trong dịp lễ Tạ ơn năm nay (27 - 29/11) vẫn đạt tới con số 41 triệu lượt người, giảm không đáng kể so với 41,6 triệu lượt trong dịp lễ này năm ngoái.

Một số chuyên gia cho rằng lượng người đi lại trong dịp lễ Tạ ơn năm nay giảm không nhiều nhờ giá xăng dầu trong mấy tuần gần đây giảm đáng kể.

AAA dự báo số người Mỹ đi nghỉ lễ Tạ ơn sử dụng phương tiện ô tô và máy bay sẽ giảm so với năm ngoái, nhưng lượng người đi lại bằng xe buýt và tàu hỏa sẽ tăng.

Liên quan tới ngày lễ lớn tại Mỹ, ngày 18/11, Tổng thống George W. Bush đã cho phép mở đường bay quân sự phục vụ hàng không dân dụng trong dịp này.

Ông Bush cũng thông báo những biện pháp mới bảo vệ quyền lợi của hành khách đi lại bằng đường không, theo đó những hành khách bị mất đồ sẽ được tăng tiền bồi thường trong khi các hãng hàng không không báo trước cho hành khách các khoản phí không nằm trong thống kê sẽ bị phạt.

Tổng thống sắp mãn nhiệm của Mỹ nhấn mạnh ông đã chỉ thị cho các quan chức chính quyền làm việc với các cơ quan du lịch và hãng hàng không nhằm đảm bảo sự đi lại thuận tiện và đúng giờ cho hành khách.

Theo TTXVN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm