Mỹ: Một ca tử vong trên máy bay nghi do mắc COVID-19

Mỹ: Một ca tử vong trên máy bay nghi do mắc COVID-19
TPO - United Airlines đang phối hợp với giới chức y tế để làm rõ về một hành khách tử vong trên chuyến bay đến Los Angeles có triệu chứng giống COVID-19.

Nam hành khách trên chuyến bay số hiệu 591 của hãng hàng không Mỹ United Airlines từ Orlando, bang Florida, tới thành phố Los Angeles, bang California, hôm 14/12 gặp tình huống y tế khẩn cấp. Chuyến bay phải chuyển hướng đến thành phố New Orleans, bang Louisiana, theo tuyên bố của United Airlines.

Vào thời điểm máy bay chuyển hướng, nhân viên hàng không được thông báo rằng, có một hành khách bị ngừng tim đột ngột. Nhân viên y tế đã đưa nam hành khách đến một bệnh viện địa phương, nơi bác sĩ xác định ông đã tử vong.

Người vợ của hành khách nói rằng, chồng bà có các triệu chứng giống COVID-19, gồm mất vị giác và khứu giác. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, các chuyên gia y tế chưa thể xác định liệu nạn nhân có mắc COVID-19.

Khi làm thủ tục lên máy bay, sàng lọc y tế bắt buộc cho kết quả ông không mắc COVID-19 đồng thời không có các triệu chứng liên quan.

Do chuyên gia y tế ban đầu xác định trường hợp khẩn cấp là ngừng tim đột ngột, chuyến bay tiếp tục đến Los Angeles. Gia đình xác nhận người đàn ông này đã mắc các chứng bệnh từ trước, gồm huyết áp cao, các vấn đề về hô hấp, và cảm thấy mệt mỏi trước ngày lên máy bay.

United Airlines đang chia sẻ thông tin được yêu cầu với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (CDC) "để họ có thể làm việc với quan chức y tế địa phương nhằm tiếp cận với bất kỳ khách hàng nào" có nguy cơ bị phơi nhiễm hoặc lây nhiễm. United Airlines cũng sẽ yêu cầu hành khách cung cấp thêm thông tin liên lạc trong trường hợp bất kỳ ai trên chuyến bay mắc COVID-19.

Theo CNN
MỚI - NÓNG