Mỹ: Một ca tử vong trên máy bay nghi do mắc COVID-19

Mỹ: Một ca tử vong trên máy bay nghi do mắc COVID-19
TPO - United Airlines đang phối hợp với giới chức y tế để làm rõ về một hành khách tử vong trên chuyến bay đến Los Angeles có triệu chứng giống COVID-19.

Nam hành khách trên chuyến bay số hiệu 591 của hãng hàng không Mỹ United Airlines từ Orlando, bang Florida, tới thành phố Los Angeles, bang California, hôm 14/12 gặp tình huống y tế khẩn cấp. Chuyến bay phải chuyển hướng đến thành phố New Orleans, bang Louisiana, theo tuyên bố của United Airlines.

Vào thời điểm máy bay chuyển hướng, nhân viên hàng không được thông báo rằng, có một hành khách bị ngừng tim đột ngột. Nhân viên y tế đã đưa nam hành khách đến một bệnh viện địa phương, nơi bác sĩ xác định ông đã tử vong.

Người vợ của hành khách nói rằng, chồng bà có các triệu chứng giống COVID-19, gồm mất vị giác và khứu giác. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, các chuyên gia y tế chưa thể xác định liệu nạn nhân có mắc COVID-19.

Khi làm thủ tục lên máy bay, sàng lọc y tế bắt buộc cho kết quả ông không mắc COVID-19 đồng thời không có các triệu chứng liên quan.

Do chuyên gia y tế ban đầu xác định trường hợp khẩn cấp là ngừng tim đột ngột, chuyến bay tiếp tục đến Los Angeles. Gia đình xác nhận người đàn ông này đã mắc các chứng bệnh từ trước, gồm huyết áp cao, các vấn đề về hô hấp, và cảm thấy mệt mỏi trước ngày lên máy bay.

United Airlines đang chia sẻ thông tin được yêu cầu với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (CDC) "để họ có thể làm việc với quan chức y tế địa phương nhằm tiếp cận với bất kỳ khách hàng nào" có nguy cơ bị phơi nhiễm hoặc lây nhiễm. United Airlines cũng sẽ yêu cầu hành khách cung cấp thêm thông tin liên lạc trong trường hợp bất kỳ ai trên chuyến bay mắc COVID-19.

Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị thuộc sư đoàn lính dù sơn cước của Nga tổ chức cuộc tập trận ở Crimea vào tháng 3/2021. (ảnh: Getty Images)

Tướng Mỹ: Khả năng Nga tấn công Ukraine là không cao

Tướng Tod Wolters tuyên bố trước Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ rằng khả năng một cuộc xâm lược của Nga sẽ "bắt đầu suy yếu" dựa trên " xu hướng mà tôi thấy ngay lúc này”. Vị tướng quân đội Mỹ không cung cấp thêm chi tiết hoặc thông tin tình báo đằng sau đánh giá này.
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đến sân bay quân sự Andrew ngày 15/4. (Ảnh: AP)

Thủ tướng Nhật đến Mỹ để bàn về Trung Quốc

TPO - Sáng 15/4, Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide đến Washington để gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm thể hiện sức mạnh của quan hệ đồng minh an ninh, trong bối cảnh cả hai bên cùng quan ngại về sức mạnh quân sự và kinh tế ngày càng lớn của Trung Quốc.